0909.102.111

[Hướng dẫn] Cách lót sàn nhựa giả gỗ dán keo đúng cách

thi công sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, độ bền của sàn nhà không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn được quyết định bởi quy trình thi công. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách lót sàn nhựa giả gỗ đơn giản, hiệu quả nhất.

Cách lót sàn nhựa giả gỗ đúng cách

Để thực hành lót sát nhựa giải gỗ, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công lót sàn gỗ gồm: kéo, búa cao su, tấm quét keo, dao rọc giấy, thước đo,…..

dụng cụ thi công sàn giả gỗ

Bước 2: Xử lí mặt nền

Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Theo đó, mặt nền cần làm sạch để keo được gắn chặt với sàn nhựa nền nhà. Bạn cần quét, lau, hút bụi,…để nền nhà sạch nhất.

Bên cạnh đó, nếu nền nhà bị lồi, lõm, cong vênh cũng cần được xử lý để sàn có độ phẳng tuyệt đối.

Bước 3: Chuẩn bị hợp chất keo đặc biệt và trát xuống sàn

Trong cách lót sàn nhựa giả gỗ, khâu chuẩn bị hợp chất keo để trát sàn vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn nên khuất đều keo trong hộp để hợp chất keo đông đều. Nên quét keo ở từng khu vực nhỏ để nó không bị khô khi đặt gạch nhựa xuống.

thi công sàn nhựa dán keo

Tỉ lệ trét keo quyết định đến độ kết dính. To đó mỗi m2 sàn quét khoảng 0.25 – 0.5kg keo. Tùy chất liệu nền mà số lượng keo có thể nhiều hơn.

Sau khi trát keo bạn cần đợi khoảng 1 tiếng để keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Có thể kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt lớp keo, nếu tay không bị dính vào keo thì bạn có thể tiến hành lắp đặt sàn.

Bước 4: Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

Lựa chọn vị trí phù hợp và đặt tấm sàn nhựa xuống diện tích mặt keo đã chuẩn bị. Khi lắp đặt bạn nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều cửa ra vào. Không nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường.

thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 5: Sử dụng búa cao su

Sử dụng búa cao su gõ đều và nhẹ nhàng lên tấm sàn vừa lắp. Công đoạn này tạo độ kết dính cao cho sàn nhựa. Tấm sàn đầu sẽ tạo quy chuẩn để lắp đặt các tấm còn lại.

Bước 6: Tiến hành với các tấm sàn nhựa còn lại

Gắn các tấm sàn còn lại khít với tấm đầu tiên để tạo bề mặt sàn thống nhất. Để bề mặt sàn đẹp hơn, bạn cần lưu ý đến chiều của các vân gỗ.

lắp đặt các tấm nhựa giả gỗ còn lại

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Sau khi đã hoàn thành cách lót sàn nhựa giả gỗ, bạn cần vệ sinh lớp sàn sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Những lưu ý khi tiến hành thi công sàn nhựa giả gỗ

Khi thi công sàn nhựa giả gỗ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tính toán trước diện tích mặt sàn

Trước khi lắp đặt cần tính toán kỹ diện tích nền nhà từ đó xác định đúng khối lượng sàn gỗ cần dùng. Tránh tình trạng thiếu sàn sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành cũng như tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Hãy tính toán thật kỹ để diện tích sàn nhựa vừa đủ trong quá trình thi công. Tránh thừa quá nhiều cũng sẽ gây lãng phí.

Tính toán trước diện tích mặt sàn

Lắp mặt sàn theo kiểu so le

Sàn nhựa giải gỗ lắp đặt so le giữa các tấm gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao. Nếu lắp theo kiểu nối tiếp hoặc song song sẽ khiến không gian đơn điệu hơn.

Kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng keo dán

Chất lượng keo dán quyết định 50% chất lượng sàn nhựa. Do đó cần kiểm tra kỹ keo, tránh sử dụng các loại keo kém chất lượng khiến sàn bị cong vênh, dễ bong tróc. Tốt nhất nên chọn các loại keo PVC chất lượng cao.

Sử dụng thêm lớp xốp khi thi công sàn nhựa hèm khóa

Nếu sàn nhựa hèo khóa trong quá trình thực hiện cách lót sàn nhựa giả gỗ bạn cần sử dụng lớp xốp mỏng lót dưới mặt sàn. Để đảm bảo chất lượng nên lựa chọn lớp xốp từ cao su non.

Nó giúp khắc phục các mặt nền lõm, đảm bảo độ an toàn, chắc chắn cho sàn nhựa. Với các sàn nhựa có bề dày không cao, có thể dùng lớp xốp cao su non để hỗ trợ.

Sử dụng thêm lớp xốp khi thi công sàn nhựa

Giá thi công sàn nhựa giả gỗ

Quy trình lắp đặt sàn nhựa giả gỗ khá đơn giản, bạn có thể lắp đặt, thi công tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro thì bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Sàn gỗ Nguyễn Kim không chỉ cung cấp các sản phẩm sàn nhựa giả gỗ chất lượng cao, giá thành cạnh tranh mà còn nhiều dịch vụ đi kèm khác. Trong đó có thi công sàn nhựa.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong lắp đặt, thi công sàn nhựa. Đảm bảo thi công nhanh, chất lượng, đúng tiến độ. Để được báo giá về dịch vụ lót sàn nhựa giả gỗ, các bạn vui lòng liên hệ: 0909.102.111 để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách lót sàn nhựa giả gỗ. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lắp đặt sàn gỗ đẹp, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo