Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Đồ chơi gỗ của hãng Lego nhiều cách tân

Trong suốt hơn 30 năm qua, Lego đã liên tục "cách tân" của các nhân vật hoạt hình của mình. Đặc biệt trong các bộ sưu tập ở các năm tiếp theo, trạng thái mà các hình mẫu Lego biểu đạt đa dạng trạng thái tâm lý.

 

 

Lần ra mắt đầu tiền năm 1932, người thợ mộc Đan Mạch Ole Kirk Christiansen cho ra đời những món đồ chơi lắp ráp bằng gỗ, khởi đầu cho sự hình thành một "đế chế" đồ chơi hùng mạnh.

Từ những mô hình đầu tiên của hãng là  ngôi nhà, gạch xây dựng, mảnh ghép tạo hình bằng gỗ, theo thời gian, các món đồ chơi mang thương hiệu Lego ngày càng phong phú, đa dạng, không chỉ chinh phục trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng vô cùng ham thích.

Sự nhạy bén đối với thị trường trong những năm tiếp theo là yếu tố quyết định đưa Lego từ một thương hiệu lớn trở thành thương hiệu toàn cầu. Trên thị trường đồ chơi cho trẻ nhỏ suốt mấy chục năm qua, chưa hãng đồ chơi nào có thể vượt qua cái bóng khổng lồ của Lego.

Năm 2010, Hãng sản xuất đồ chơi gỗ Lego lớn nhất thế giới đã bán được tới 36 tỷ viên gạch xếp hình tại 130 quốc gia. Tính trung bình, mỗi người có mặt trên trái đất đang có 75 miếng ghép của hãng này. Đây quả là một con số "biết nói" về sự thống trị của Lego trên thị trường đồ chơi quốc tế.

Đa số những bộ đồ chơi ăn khách đều ăn theo các bộ phim nổi tiếng như Cướp biển Caribe hoặc Harry Potter, cả nhân vật chính diện lẫn phản diện đều mang những vẻ mặt rất... hình sự.

Đồ chơi gỗ Lego - sàn gỗ công nghiệp sangonguyenkim.com

Sản xuất đồ chơi gỗ "ăn theo" những tác phẩm "bom tấn" của điện ảnh  là cơ hội "làm ăn chớp nhoáng" của Lego là lựa chọn thông minh cho sự phát triển của hãng.

Vào những năm đầu 1960 và 1990, trên mảng miếng ghép, hãng này đã nhanh nhạy bước từ những mô hình cổ điển như ngôi nhà, trang trại, thành phố truyền thống sang những mô hình mới mẻ hơn, như mô hình tàu điện ngầm, tàu vũ trụ, các kỳ quan thế giới...

Trò chơi lắp ráp mô hình vẫn là con bài chiến lược giúp Lego đi xa hơn trong tương lai. Hiện tại đồ chơi Lego chưa có thay thế trên thị trường.

Lego đang có chính sách giá mềm hơn và tiến mạnh hơn vào các thị trường của các quốc gia đang phát triển.  

 

của Kim Nguyen

Bình luận