Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Canada và Ấn Độ hợp tác về gỗ

Chính phủ Canada vừa ký thêm thỏa thuận xuất khẩu gỗ vân sam đặc chủng sang Ấn Độ với hy vọng sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn cho cả hai bên.

 

Sàn gỗ tự nhiên  Sàn gỗ công nghiệp

Với thoả thuận này, cho phép các nhà xuất khẩu gỗ của Canada thâm nhập vào thị trường lớn đang phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ, mở ra một thị trường lớn giàu tiềm năng tại đây. Góp phần mang lại nhiều công ăn việc làm và sự thịnh vượng lâu dài cho các doanh nghiệp cũng như người lao động Canada.

Dự đoán rằng Canada có thể chiếm thị phần lên tới 77% khối lượng các sản phẩm gỗ nhập khẩu vào Ấn Độ. Ngoài ra nhiều loại gỗ khác của Canada tiếp cận thị trường Ấn Độ.

Thương mại hai nước đang phát triển rất nhanh, một phần là do bộ phận gần 1,2 triệu người Ấn Độ sống rải rác trên hầu khắp lãnh thổ Canada, cộng đồng này phát triển khá nhanh cả về kinh tế lẫn dân số. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 5,2 tỷ USD, tăng 12% so với năm năm trước. Trong đó, xuất khẩu gỗ và các mặt hàng gỗ của Canada sang Ấn Độ đạt 9,6 triệu USD, tăng gấp ba lần trong vòng năm năm qua.


Canada có ngành công nghiệp rừng phát triển mạnh, đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, tạo ra hơn 20 tỷ USD cho GD, sử dung hơn 235.000 lao động tay nghề cao

của sàn gỗ Nguyễn Kim

 

Tag : ván sàn gỗ Robina , ván sàn gỗ Janmi , ván sàn gỗ Inovar , ván sàn gỗ Kronotex , ván sàn gỗ Kronoswiss

Bình luận