Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

Sàn gỗ Nguyễn Kim sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn sàn gỗ cho phòng khách

Lựa chọn sàn gỗ phòng khách

Đặc điểm phòng khách:

+Nơi hấp thu ánh sáng và không khí nhiều nhất trong ngôi nhà

+ Nơi sinh hoạt của cả gia đình sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Tần suất sử dụng lớn

Cách chọn sàn:

+Tính an toàn: không nên chọn bề mặt sàn gỗ quá trơn vì như thế sẽ làm trơn trượt hay xãy ra các tai nạn rủi ro cho các thành viên trong gia đình vì đây là khu vực có nhiều người qua lại. Cũng không nên chọn bề mặt sàn quá gồ ghề, thô ráp vì khi thức ăn, nước uống rơi vãi xuống sàn sẽ rất khó trong việc vệ sinh lau chùi.

+Loại sàn nào?: Có thể chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp để thiết kế cho không gian phòng khách thêm sang trọng và hiện đại tuy nhiên sàn gỗ phải đáp ứng được các đặc tính như khả năng chống thấm, chịu nước tốt, độ bền cao, hạn chế mối mọt, cong vênh, co ngót dưới các tác động của môi trường, chống cháy của gỗ với tàn thuốc lá, nến, bật lửa, diêm. Ngoài ra các vân màu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, không bị phai màu theo thời gian, khi tiếp xúc với các tia cực tím, các hóa chất hay tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.

+Hài hoà với nội thất khác trong nhà: Bên cạnh đó bạn cũng phải có sự tinh tế trong việc kết hợp với các vật dụng nội thất đã có sẵn trong phòng khách như thảm trải sàn, ghế sofa,…sao cho phù hợp với cấu trúc tổng thể của ngôi nhà, màu sắc của sàn gỗ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải phối hợp với màu sắc của tường, trần nhà để hài hòa với không gian thiết kế và thể hiện được nét cá tính riêng của bạn, thông thường thì sàn gỗ với màu sắc trung tính như màu vàng nâu, vàng nhạt, sáp ong,…sẽ là sự lựa tuyệt với cho không gian phòng khách của bạn.

 

của Kim Nguyen

 

Bình luận