Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Làm sạch sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên rất dễ làm sạch và bảo trì, nếu làm đúng cách. Nó cũng không kém phần quan trọng so với việc lựa chọn các loại sàn gỗ tự nhiên. Vâng, làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên chắc chắn phải có những quy định nhằm giúp sàn gỗ nhà bạn sử dụng được lâu dài.

     Điều quan trọng nhất khi nói đến làm sạch sàn gỗ tự nhiên là tránh nước. Nước có thể làm hỏng sàn gỗ tự nhiên của bạn và kéo theo chi phí, công sức và thời gian tập trung cho sàn nhà. Gặp sự cố nước vương lên sàn phải lau sạch ngay lập tức, nếu không nước có thể thấm vào gỗ gây ra cong vênh, giản nở. Không nên sử dụng nước khi làm sạch sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ có thể được sử dụng trong phòng tắm, phòng giặt và nhà bếp nhưng rất cẩn thận không được làm vương nước lên sàn.

Làm sạch sàn gỗ tự nhiên hàng ngày, sử dụng vải mềm, chổi lông mịn quét sạch bụi bẩn, sạn bám trên sàn. Bụi bẩn, sạn và các mảnh vỡ cũng có thể được hạn chế bằng cách đặt thảm ở tất cả các lối vào.

Bạn cũng có thể hút bụi trên sàn kết hợp sử dụng một bàn chải mềm đồng bộ kèm theo. Có thể hút bụi hai lần một tuần. Sau đó, dùng một miếng vải ẩm lau qua mặt sàn. Nhưng hãy cẩn thận! Miếng vải sử dụng hơi ẩm, không được ướt nhỏ giọt.

Không nên sử dụng xà phòng trên sàn vì nó để lại một phần dư lượng bám trên sàn. Chất tẩy rửa dành cho sàn gỗ có độ PH trung tính có thể dùng để làm sạch sàn gỗ. Bạn hãy lau khô ngay sau khi làm sạch vết bẩn.

Đối với sàn gỗ công nghiệp thì về nguyên tắc cơ bản cũng như vậy.

 

của Kim Nguyen

Bình luận