Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Sàn bằng gỗ cứng - độ rộng và các cạnh

Độ rộng và cách vát cạnh là hai yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Sàn Gỗ Nguyễn Kim xin tư vấn cho bạn như sau:

Sàn gỗ công nghiệp đẹp

Độ rộng:
Một khi bạn đã chọn gỗ cứng là vật liệu ván sàn gỗ tương lai của bạn, bạn sẽ được cung cấp các loại sàn mẫu có nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn. Các kích thước này về cơ bản được chia thành "ván mỏng" và "ván dày". Ván mỏng là bảng gỗ cứng với độ rộng hẹp trong khi tấm ván dày là những tấm rộng hơn.

Chức năng của độ rộng nên được lưu ý khi lựa chọn vật liệu ván sàn, vì chiều rộng ảnh hưởng trực quan đến căn phòng của bạn. Loại tấm hẹp cho cảm giác rộng rãi đối với phòng nhỏ. Loại tấm rộng hơn tác dụng tốt đối với phòng lớn hoặc diện tích rộng. Những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn độ rộng của ván sàn thích hợp cho sàn nhà bạn.

Các cạnh:
Ngoài độ rộng khác nhau ra, sàn gỗ cũng có nhiều loại cạnh. Ván sàn gỗ có thể có cạnh vát chéo, hoặc để cạnh vuông. Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất sàn gỗ cứng đều để loại cạnh vát chéo là vát mềm.  

Các cạnh vát chéo có ưu điểm riêng. Một:  chúng được sản xuất nhanh hơn so với các cạnh vuông, giảm chi phí sản xuất. Hai: Một sàn cạnh vát dễ điều chỉnh khi lắp đặt lên mặt sàn gồ ghề và các vấn đề của 'gỗ thừa' không xảy ra. Nó ngăn chặn trường hợp chiều cao tấm ván không đồng đều khi được lắp giáp nhau.

Đây là mô tả cho cả ba loại cạnh sàn gỗ cứng:

Vát cạnh của sàn gỗ

Sàn gỗ cứng cạnh vuông:

 

Các cạnh của tất cả các tấm gặp nhau ở cạnh vuông, tạo ra một bề mặt đồng nhất và bằng phẳng với loại ván phù hợp để tạo nên sự hoà hợp. Kiểu cạnh đặc biệt này cho cảm giác trang trọng cho căn phòng.

Ván sàn gỗ cứng cạnh vát mềm:Mỗi tấm ván có cạnh được vát nhẹ. Một số nhà sản xuất còn vát mềm cạnh xung quanh và cả các khớp nối. Cạnh vát mềm nhằm che giấu những lỗi nhỏ, ví dụ chiều cao tấm ván không đồng đều.

Ván sàn gỗ cứng cạnh vát chéo:Các tấm cạnh vát chéo có một đường rãnh rất dễ phân biệt. Tính năng bổ sung này giúp làm sạch bụi bẩn và mạt cát dễ dàng bằng cách quét dọn, hút bụi.

 

của Kim Nguyen

Bình luận