0909.102.111

Sàn gỗ Gõ Đỏ

Giảm giá!

1.350.000 VNĐ1.400.000 VNĐ

Giảm giá!

1.350.000 VNĐ1.400.000 VNĐ

Giảm giá!

1.650.000 VNĐ1.700.000 VNĐ

Giảm giá!

1.400.000 VNĐ1.450.000 VNĐ

Ván sàn gỗ tự nhiên Gõ Đỏ được gia công từ cây gỗ Gõ Đỏ đa số sinh trưởng  tại khu vực Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan,…

Giới thiệu về sàn gỗ Gõ Đỏ

ván sàn gỗ gõ đỏ

Đặc điểm loại gỗ này là lõi gỗ có màu đỏ đậm có nổi lên các vân đen trông giống như da của loài hổ nên còn được gọi là cây Hổ Bì. Đặc tính của loại gỗ này là cứng, nặng, bền, thớ rất mịn, vân gỗ rất đẹp, chống được các loại mối mọt, chịu được mưa nắng và dễ gia công nên rất được ưa chuộng trong đóng đồ nội thất, gỗ mỹ nghệ và ván sàn gỗ.

Hiện nay gỗ gõ đỏ khá quý hiếm và có trong sách đỏ của Việt Nam nên giá thành loại sàn gỗ tự nhiên này khá cao. Tuy nhiên, sàn gỗ Gõ Đỏ vẫn rất được ưa chuộng bởi những đặc tính nổi trội riêng biệt mà khó có loại gỗ tự nhiên nào khác thay thế được.

Gỗ gõ đỏ được công nhận là một trong những loại gỗ có chất lượng tốt và luôn được đánh giá cao. Chính vì thế giá trị của các sản phẩm làm từ gỗ gõ đỏ không hề nhỏ. Song trong thực tế thì rất nhiều người hay nhầm lẫn gỗ gõ đỏ với một số loại gỗ khác có màu sắc tương tự. Vậy phải làm sao để tránh mắc phải sai lầm này khi đánh giá? Và cách nhận biết gỗ gõ đỏ chính xác nhất là gì? Sàn Gỗ Nguyễn Kim sẽ bật mí cho bạn ở đoạn dưới nhé.

Đặc điểm của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ hay còn gọi là hổ bì hoặc cà te. Tên khoa học của loại gỗ này là Afzelia xylocarpa. Đây là loại thực vật thuộc họ Đậu. Khu vực phân bố chủ yếu là Đông Nam Á và Nam Phi. Gỗ gõ đỏ có giá trị cao nên chỉ thường dùng cho sản xuất đồ nội thất cao cấp.

đặc điểm của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm được xếp vào nhóm I. Ở Việt Nam, nguyên liệu tự nhiên của nguồn gỗ này không còn nhiều nếu không nói là rất hiếm. Chính vì thế, phần lớn sản phẩm được sản xuất trong nước đều dựa vào nguồn gỗ nhập khẩu.

Gỗ gõ đỏ là loại cây thân gỗ lớn. Chiều cao của cây trưởng thành khoảng 25 – 30m. Đường kính thân cây to,  trung bình 0.8 – 1m. Vỏ cây màu nâu xám, sần sùi, mặt vỏ có nhiều lỗ màu nâu.

Cành cây non nhẵn. Lá cây dạng kép lông chim 1 lần chẵn với 3 – 5 đôi lá chét. Lá chét hình dáng hình trái xoan, dài khoảng 5 – 6cm, rộng khoảng 4 – 5cm. Chóp lá nhọn, nhẵn 2 mặt.

Cây rụng lá và ra hoa. Cụm hoa hình chùy ở đỉnh cành thường dài khoảng 5 – 15cm. Đài hoa hình ống, cao khoảng 10 – 12mm. Đỉnh xẻ 5, tràng hoa màu hồng, dài khoảng 5 – 12mm. Nhị chia 7, hơi tụm ở gốc. Bầu cao 7mm có lông. Cây ra quả dài khoảng 15 – 20cm, rộng 6 – 9cm, dày 2 – 3cm. Quả khi già hóa thành gỗ màu nâu thẫm, 5 – 8 hạt hình trứng. Hạt dài khoảng 25 – 30mm, dày 18 – 24mm. Hạt có màu nâu thẫm hoặc đen.

Đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm của gỗ gõ đỏ. Và đó cũng được xem là một cách nhận biết gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên, thực tế thì không mấy ai có cơ hội quan sát cây trực tiếp. Chính vì thế, các dấu hiệu này rất khó xác định. Thông thường, chúng ta chỉ có thể dựa vào màu sắc, đường vân gỗ sau khi khai thác để nhận dạng.

Gỗ gõ có mấy loại?

Gỗ gõ đang được phân phối trên thị trường hiện nay có 2 loại. Đó là:

Gỗ gõ đỏ Lào: được trồng ở rừng nguyên sinh của Lào. Tuổi đời cây hàng thiên niên kỷ. Chính vì thế, chất lượng gỗ được đánh giá vô cùng tốt với màu sắc đẹp (màu chuyển dần sang nâu). Thớ gỗ dày, nặng, chắc.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi: được trồng ở Nam Phi. Xét về  tuổi đời thì thường thấp hơn cây gỗ trồng ở Lào. Tuy nhiên về chất lượng vẫn được đánh giá không thua kém. Gỗ gõ Nam Phi có màu sắc nhạt hơn ( màu vàng hơi nâu) và trọng lượng nhẹ hơn so với gỗ gõ Lào.

Gỗ gõ đỏ có tốt không?

gỗ gõ đỏ có tốt không

Được giá giá rất cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Gỗ gỗ đỏ có chất lượng vô cùng tốt, có thể xếp ngang hàng với các loại gỗ quý như gỗ pơ mu, gỗ táu, gỗ mun, gỗ muồng đen, gỗ hương, gỗ sến,… Chính chất lượng và độ quý hiếm nên gỗ gõ chỉ dùng cho sản xuất nội thất cao cấp. Song mặc dù không phủ nhận là loại gỗ chất lượng cao. Nhưng nếu bạn có ý định sử dụng sản phẩm từ loại gỗ này cũng nên hết sức cân nhắc. Không chỉ bởi giá thành quá đắt đỏ mà còn do đây là loại gỗ quá quý hiếm đã được liệt vào sách đỏ của UICN. Do đó, việc khai thác, chế biến và sử dụng gỗ gõ đỏ đều bị hạn chế.

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ

cách nhận biết gỗ gõ đỏ

Do gỗ gõ đỏ quý hiếm và đắt đỏ nên không ít các cơ sở sản xuất đã trục lợi bằng cách sử dụng các loại gỗ tương tự nhưng giá trị thấp hơn để đánh lừa khách hàng. Và trong thực tế, số lượng người mắc bẫy không ít. Không chỉ bởi nguyên nhân ít được tiếp xúc với gỗ gõ tự nhiên ( khách hàng thường chỉ tiếp cận gỗ thành phẩm). Mà còn bởi có một số loại gỗ có vẻ ngoài tương tự gỗ gõ đỏ.

Theo các chuyên gia, cách nhận biết gỗ gõ đỏ chính xác nhất nên dựa vào:

Nhận biết qua kiểu vân

Vân gỗ là điểm khác biệt dễ nhất giúp chúng ta nhận dạng. Gỗ gõ đỏ có các đường vân lớn  rõ nét. Các giác gỗ màu vàng nằm xen kẽ các vân gỗ màu đen lớn không đồng đều. Khi quan sát chúng ta hoàn toàn có nhận dạng được.

Nhận biết qua độ đằm nặng

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ thớ lớn, đanh chắc. Khi cầm sẽ cảm thấy rất nặng và chắc tay. Điều này rất khác biệt với các loại gỗ thông thường.

Nhận biết qua màu sắc

Gỗ gõ đỏ Lào có màu đậm và sắc nét, đó là gam màu chuyển dần sang nâu. Còn gỗ gõ Nam Phi màu sắc có thể nhạt hơn chút. Màu thớ gỗ gõ Nam Phi là vàng hơi nâu.

Ưu điểm ván sàn gỗ Gõ Đỏ

Là dòng ván sàn gỗ tự nhiên được làm từ loại gỗ quý hiếm bậc nhất nên sản phẩm sàn mang đến đẳng cấp cao và giá trị to lớn cho ngôi nhà.

ưu điểm của sàn gỗ đỏ

Kiểu vân gỗ mềm mại, màu sắc vàng đỏ truyền thống với tính đều màu cao rất phù hợp với sở thích người tiêu dùng Việt Nam. Với kiểu màu đặc trưng, dòng sàn này phù hợp trong kiểu nội thất truyền thống bởi sự ăn nhập dễ dàng với đồ nội thất gỗ, cầu thang hay cửa gỗ.

Chất gỗ cứng, nặng có khả năng chịu lực tốt, mang đến cảm giác chắc chân, rất bền trong sử dụng. Sự ổn định của gỗ và tính chống mối mọt tốt cũng là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm sàn này.

So sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương

Gỗ gõ đỏ và gỗ hương là 2 loại gỗ rất được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất. Mặc dù cùng được đánh giá cao, song mỗi loại đều có những đặc trưng riêng.

Đặc điểm so sánh Gỗ gõ đỏ Gỗ hương
Tên gọi Hổ bì, cà te
Màu sắc, mùi hương Màu đỏ cam đến đỏ đậm xen lẫn những đường vân màu đen như da hổ rất độc đáo Màu đỏ sậm, có mùi thơm
Vân gỗ To, đậm, màu đen, không đều Vân bện vằn đan chéo nhau ấn tượng
Độ bền 15 năm 20 năm
Giá cả Dòng gỗ quý, giá đắt đỏ trung bình từ 30 – 70 triêu/m3
Độ cứng Đanh chắc, cứng cáp, không cong vênh, co ngót, không mối mọt Đanh chắc, cứng cáp, không bị cong vênh, co ngót, không mối mọt
Thích nghi Không bị tác động bởi thời tiết Không bị tác động bởi thời tiết

Điểm khác biệt của sàn gỗ Gõ Đỏ tại sàn gỗ Nguyễn Kim 

  • Sản phẩm tại sàn gỗ Nguyễn Kim là sản phẩm đúng chủng loại, không trộn gỗ, không sâu, không nứt bề mặt, đều màu sắc đến 80%. Bồi thường 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp khách hàng phát hiện sai nguồn gốc.
  • Phong phú về quy cách và kích thước sản phẩm. Chúng tôi có hàng solid nguyên thanh, hàng FJL và hàng ghép mặt với các loại kích thước chiều dài 600, 750, 900, 1100, chiều dày 15mm, 18mm, chiểu rộng 90mm, 12mm.
  • Sản phẩm được tẩm sấy đạt độ ẩm < 12% hạn chế tối đa khả năng cong vênh khi sử dụng.
  • Sản phẩm được sơn UV 6 lớp theo công nghệ sơn tiên tiến nhất trên dây chuyền Nhật Bản  đảm bảo độ bóng đẹp và khả năng chống xước bề mặt cao.
  • Thi công chuyên nghiệp, linh hoạt và nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu về quy trình của khách hàng. Thâm niên đội ngũ thợ lắp đặt tại sàn gỗ Nguyễn Kim đạt tối thiểu 5 năm trong nghề.
  • Sàn gỗ Nguyễn Kim bảo hành sản phẩm sàn với thời gian lên đến 3 năm. Nhận sửa chữa trong trường hợp lỗi tại khách hàng với chi phí thấp so với thị trường.
sàn gỗ gõ đỏ sau khi hoàn thành
Thanh sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ sau khi gia công tại xưởng gỗ Nguyễn Kim

Báo giá sàn gỗ Gõ Đỏ tại Hà Nội

Hiện nay, tại sàn gỗ Nguyễn Kim chúng tôi phân phối hai dòng ván sàn có xuất xứ từ Lào và Nam Phi. Sản phẩm sàn từ Gõ Đỏ Lào vân nhỏ mịn màu ánh đỏ còn sản phẩm sàn từ Gõ Đỏ Lào vân to hơn, màu ánh vàng.

Do nguồn phôi gỗ từ Lào khan hiếm trong khi nguồn gỗ từ Nam Phi được nhập về khá dồi dào nên giá thành ván sàn Gõ Đỏ Nam Phi rẻ hơn dòng từ Lào từ 200 đến 300 nghìn đồng/m2.

Để biết chi tiết đơn giá, vui lòng liên hệ hotline 09091021110982222989 bởi giá thành của các dòng sàn này biến động tùy thuộc vào giá nguồn phôi đầu vào theo từng đợt.