0909.102.111

7 Cách tẩy vết nước chè trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp hiệu quả

lau sàn gỗ bằng nước lau kính

Vết nước chè tạo nên những vệt ố vàng loang lổ trên bề mặt sàn gỗ gây mất thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Lúc này, bạn cần tìm những cách tẩy vết nước chè trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp an toàn, hiệu quả để “đánh bay” các vết bẩn “cứng đầu” mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ.

Cách tẩy vết nước chè trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp an toàn, hiệu quả cao

Cách tẩy vết nước chè trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp bằng giấm ăn

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng giấm ăn
Giấm ăn có khả năng tẩy vết ố vàng trên sàn gỗ hiệu quả

Giấm ăn là nguyên liệu giúp tẩy sạch bề mặt sàn gỗ mà bạn chẳng cần tìm kiếm ở đâu xa, chúng luôn có mặt trong căn bếp của mỗi gia đình. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 miếng vải có nhúng giấm ăn, sau đó lau trực tiếp lên vết nước chè cho đến khi vệt ố biến mất. Sau đó lau lại 1 lần bằng nước sạch để sàn nhà không còn mùi chua của giấm.

Ngoài ra, bạn có thể đổ giấm trực tiếp lên vệt ố trong khoảng 10 phút rồi mới lau bằng khăn đối với những vệt ố vàng lâu ngày.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng giấm ăn 2
Dùng khăn lau sạch sàn nhà một lần nữa

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng muối trắng

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng muối trắng
Pha muối trắng với nước rồi lau sạch sàn gỗ

Nếu nhà bạn không có sẵn giấm trắng, hãy tận dụng muối trắng để tẩy vết ố vàng của nước chè trên bề mặt sàn gỗ. Bạn hãy pha muối với nước lau sàn và dùng dung dịch này lau trên bề mặt sàn gỗ bị ố vàng, để khoảng 15 phút sau đó lau bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này trên toàn bộ bề mặt sàn vừa giúp làm sạch các vết bẩn, vừa loại bỏ các vi khuẩn có hại cho trẻ nhỏ.

Sử dụng dầu hỏa

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng dầu hỏa
Dầu hỏa có tác dụng tẩy rửa mạnh

Ít ai biết rằng dầu hỏa có khả năng tẩy rửa mạnh, thậm chí chúng còn có thể thay thế các chất tẩy rửa hóa học khác. Dầu hỏa phát huy tác dụng mạnh nhất đối với vết sơn, vết vàng do nước chè đổ ra sàn nhà. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch và khô, thấm dầu hỏa sau đó lau lại nhiều lần ở vị trí có vết nước chè đến khi bề mặt sạch trở lại như cũ là thành công. Sau cùng, bạn sử dụng nước ấm nóng lau sạch phần dầu thừa còn sót lại trên sàn nhà.

* Lưu ý: Do dầu hỏa có đặc tính nhanh bay hơi nên bạn cần đóng nắp ngay khi đã lấy được lượng vừa đủ.

Tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng bột Baking Soda

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng Baking Soda
Có thể kết hợp bột baking soda và giấm thể tẩy vết ố vàng hiệu quả

Bột Baking Soda là chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến đối với các vật dụng gia đình bởi chúng an toàn, cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi tẩy vệt ố nước chè, để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với một chút giấm và đổ hỗn hợp lên vết ổ, chờ trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, sử dụng khăn mềm có nhúng nước sạch để lau lại một lần nữa.

Sử dụng kem đánh răng

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng kem đánh răng
Hoạt chất flo trong kem đánh răng giúp đánh bay vết bẩn trên sàn gỗ nhanh chóng

Không ai có thể phủ nhận khả năng tẩy trắng của kem đánh răng bởi chúng có chứa Flo, một chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng cách này ngay khi xuất hiện vệt ố nước chè trên sàn nhà. Lấy một ít kem đánh răng bôi lên vị trí ố, chà nhẹ 10 phút rồi dùng khăn ướt để lau sạch.

Tẩy sạch vết nước chè bằng tro bếp

Phương pháp này thường ít được sử dụng bởi tro bếp ít xuất hiện ở thành phố do hầu hết đều sử dụng bếp ga, bếp điện để nấu ăn. Nếu bạn tìm được tro bếp hãy pha với một lượng nước vừa đủ, tạo thành hỗn hợp sệt rồi phết lên vị trí có vệt ố nước chè. Chờ trong khoảng 10 phút rồi lấy bàn chải chà cho đến khi vết ố biến mất. Có thể nói, đây là phương pháp tẩy vết nước chè trên mặt sàn gỗ hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng

Cách tẩy vết nước chè trên sàn gỗ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng
Denkmit là loại nước tẩy rửa chuyên dành cho sàn gỗ

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng là phương pháp tẩy vết nước chè bám lâu ngày hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trong thành phần của chúng có chứa những chất hóa học tẩy rửa cực mạnh, vì vậy, bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc với những loại nước tẩy rửa này. Cách thực hiện rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Pha dung dịch với nước tẩy sạch theo tỷ lệ 3:1.

Bước 2: Khuấy đều dung dịch, dùng giẻ lau sạch thấm vào hỗn hợp và chà nhẹ lên vết bẩn

Bước 3: Chà đi chà lại cho vết bẩn được đánh bay hoàn toàn thì bạn vệ sinh lại bằng giẻ khô và nước sạch.

Một số phương pháp tẩy vết bẩn khác trên sàn gỗ

Lau vết máu dính trên sàn gỗ bằng nước lau kính

lau sàn gỗ bằng nước lau kính
Sử dụng nước lau kính cho sàn gỗ là cách làm cho hiệu quả và an toàn cao

Phun một chút nước lau kính lên vết bẩn và lau với một chiếc vải hơi ẩm. Lưu ý, bạn hãy dùng một miếng vải nhỏ, sợi mềm sẽ giúp bạn chà vết bẩn dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Cạo vết kẹo cao su trên sàn gỗ

Bạn hãy lấy 1 con dao nhựa và cạo các vết kẹo cao su dính trên sàn và lau sạch bằng một miếng vải ẩm, mềm. Ngoài ra, để đạt kết quả cao nhất, bạn hãy nhúng vải với 1 ít rượu mạnh rồi lau trên bề mặt sàn. Lưu ý, bạn không nên dùng dao bằng kim loại sẽ làm trầy xước sàn gỗ.

Cách lau vết bút chì, bút mực, rượu, soda

Thấm một ít rượu mạnh vào một miếng vải ẩm, mỏng mềm và chà vào các vị trí cần làm sạch trên bề mặt sàn. Ngoài ra, đối với một số vết mực cứng đầu, hãy sử dụng một ít chất tẩy rửa để loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn.

Cách lau vết sơn móng tay, xi giày

Axeton chính là chất hóa học giúp tẩy vết sơn móng tay trên sàn gỗ hiệu quả. Bạn hãy dùng một miếng vải ẩm, mỏng sạch và thấm một chút axeton vào rồi chà nhẹ lên vết bẩn cho đến khi sàn nhà sạch hoàn toàn.

Cách xóa dấu gót chân

Cách lau vết chân trên sàn gỗ
Sử dụng gôm tẩy bút chì trên sàn gỗ để tẩy vết bẩn nhanh chóng

Xóa dấu gót chân trên sàn nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tẩy bút chì chà lên mặt sàn cho đến khi sạch vết bẩn.

Trên đây là những cách tẩy vết nước chè trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng, cho hiệu quả cao nhất. Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân nếu thấy thông tin này hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo