0909.102.111

Cách chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy các mệnh

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy

Sàn gỗ không chỉ mang lại sự sang trọng, tinh tế cho không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong cuộc sống gia đình bạn. Bài viết sau đây, sàn gỗ Nguyễn Kim sẽ đưa ra một số cách chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy các mệnh để các bạn tham khảo.

Xem thêm: 4 XU HƯỚNG LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN TỐT NHẤT TRONG NĂM 2019

Vì sao cần chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy?

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy

Có thể thấy, ngày nay yếu tố phong thủy được con người chú trọng hơn, nhất là trong thiết kế nhà ở. Bởi điều đó không chỉ mang yếu tố tâm linh thông thường, mà nó thực sự có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Sàn nhà được biết đến với tính âm, do đó, để cân bằng yếu tố âm – dương trong căn nhà, việc lựa chọn sàn gỗ phù hợp là hết sức cần thiết.

Trong ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương quan sinh – khắc. Vì vậy việc chọn màu sắc, vân sàn gỗ dựa theo mệnh của gia chủ sẽ giúp hài hòa, cân bằng được các yếu tố.

Cách lựa chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy

Mỗi màu sắc sàn gỗ sẽ phù hợp với từng mệnh khác nhau, bạn nên tham khảo một số gợi ý sau để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất nhé!

1. Sàn gỗ tự nhiên cho gia chủ mệnh Kim

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy 1

Theo phong thủy, Kim – Thổ tương sinh, do đó gia chủ mệnh Kim nên chọn sàn gỗ tự nhiên màu nâu, vàng đậm hoặc màu trắng, ghi xám. Tránh chọn sàn có màu đỏ, hồng tím (mệnh hỏa – tương khắc).

2. Sàn gỗ tự nhiên cho gia chủ mệnh Mộc

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy 2

Sàn gỗ có màu nâu, đen, vàng sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, hoặc màu xanh da trời, xanh lục thuộc mệnh thủy – tương sinh với mệnh Mộc. Còn sàn gỗ có màu trắng, xám, ghi tượng trưng cho mệnh Kim (tương khắc) thì gia chủ không nên lắp đặt.

3. Sàn gỗ tự nhiên cho gia chủ mệnh Thủy

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy 3

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn sàn gỗ có màu trắng, ghi, sáng màu. Còn màu vàng, màu nâu thì không nên lựa chọn vì thuộc hành thổ – tương khắc với Thủy.

4. Sàn gỗ tự nhiên cho gia chủ mệnh Hỏa

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy 4

Mộc tương sinh cho Hỏa, do đó bạn nên chọn sàn gỗ màu xanh hoặc đỏ. Tránh sàn có màu trắng, đen, ghi, xám.

5. Sàn gỗ tự nhiên cho gia chủ mệnh Thổ

chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy 5

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thuộc tính âm. Do đó, gia chủ mệnh Thổ nên lát sàn gỗ màu vàng hay nâu đất để cân bằng âm – dương trong nhà. Và tránh các màu đen, xanh khi lựa chọn sàn gỗ.

Hy vọng qua một số chia sẻ ở trên, các bạn đã biết cách chọn sàn gỗ tự nhiên theo phong thủy các mệnh. Chúc bạn luôn có không gian sống hài hòa, hợp phong thủy để đón nhận nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo