0909.102.111

Top 5 Loại keo dán gỗ vào tường chắc nhất hiện nay

Keo sữa PVA

Đối với nhiều người, các loại keo dán gỗ vào tường không còn lạ lẫm, sản phẩm này là một trong những món đồ chuyên dùng để tạo ra các đồ gỗ bằng tay.

Tuy nhiên, các sản phẩm keo dán gỗ vào tường nói chung lại rất đa dạng và không phải loại nào cũng an toàn với người sử dụng, có chất lượng tốt. Vì vậy, hãy tham khảo 5 loại keo dán gỗ vào tường chắc nhất hiện nay trong bài viết này nhé:

Những loại keo dán gỗ vào tường tốt nhất hiện nay

Keo Xbond

Keo Xbond

Keo Xbond là một trong những loại keo dán gỗ vào tường phổ biến nhất hiện nay. Keo Xbond có thể đảm bảo khả năng ghép nối gỗ vào hầu hết các vật liệu xây dựng như thạch cao, sắt mã kẽm, thep, bê-tông, xốp và mặt gương,…

Với khả năng dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng keo dán gỗ vào tường Xbond dán tiếp điểm với 2 mặt hay dán như keo ướt 1 mặt. Trong cả 2 trường hợp, bề mặt liên kết phải được làm sạch và khô ráo, không bám bụi bẩn dầu mỡ. Bất cứ lớp sơn bám cần phải tẩy sạch và chà nhám nhẵn trước khi sử dụng.

Keo sữa PVA

Keo sữa PVA hay còn gọi keo nước là một sản phẩm tiện lợi, an toàn với chi phí thấp. Keo sữa PVA có độ kết dính cao, bền vững và ổn định theo thời gian. Ngoài ra, keo PVA còn có khả năng chống vi khuẩn, không làm ảnh hưởng nguyên liệu trong khi sử dụng, thân thiện với môi trường.

Keo sữa PVA

Keo sữa PVA có thể ghép nối, lắp ráp, keo 2 thành phần, keo hút chân không,… Thời gian khô keo nhanh, không mùi, không ảnh hưởng đến chát lượng gỗ, có thể kháng nhiệt và dung môi.

Keo dán gỗ CA

Keo dán gỗ CA

Keo dán gỗ CA rất thích hợp khi cần sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng vì nó có thời gian kết dính rất ngắn chỉ trong vòng 1 phút. Khi keo khô, nó sẽ tạo thành một liên kết như nhựa cứng rất chắc chắn và bền.

Loại keo này thường để dùng kết dính các loại gỗ khó bám dính.

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy hay còn gọi là keo AB gồm 2 thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính. Keo Epoxy là một keo kết dính cực tốt, chịu nhiệt cao và tránh được nấm mốc. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận không nên để keo dính vào da khi sử dụng.

Ứng dụng trong ngành gỗ, keo Epoxy có thể dùng kết dính các nội thất bằng gỗ, các vật liệu gỗ dùng trong nhà cũng như ngoài trời.

Keo PU

Keo PU

Keo nhựa PU, là một loại keo dán gỗ chắc chắn và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Keo PU có khả năng chống thấm nước tốt, chống ăn mòn và tương đối an toàn khi sử dụng.

Keu dán gỗ PU còn được dùng để giúp tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước.

Hướng dẫn cách dán kệ gỗ lên tường bằng keo dán gỗ

Nên chọn kệ làm từ gỗ có trọng lượng nhẹ

Nên chọn kệ làm từ gỗ có trọng lượng nhẹ

Đối với các loại gỗ trọng lượng nhẹ, bạn mới có thể sử dụng keo dán gỗ vào tường để gắn chúng lên tường, còn những loại gỗ nặng, bạn nên sử dụng ốc vít cho hoàn toàn chắc chắn.

Theo các lý thuyết an toàn chung, bạn nên dùng keo dán với các loại kệ có trọng lượng 1,4 kg trở xuống.

Mua dải keo dính để dán kệ gỗ lên tường

Mua dải keo dính để dán kệ gỗ lên tường

Đối với việc mua keo dán gỗ lên tường, bạn có thể tham khảo 5 loại keo dán gỗ ở phía trên, tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn loại keo dán phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên mua các loại keo dán gỗ lên tường chính hãng và có chất lượng cao.

Làm sạch kệ và tường bằng cồn Isopropyl

Làm sạch kệ và tường bằng cồn isopropyl

Để làm sạch kệ và tường, bạn có thể sử dụng cồn isopropyl. Bạn lấy một miếng vải sạch, thấm cồn và lau nhẹ vào tường và mặt lắp của kệ. Để bề mặt hoàn toàn khô trước khi gắn keo để tránh hiệu quả không được như ý.

Gắn dải keo dán vào giá bằng cách nhấn chúng xuống trong 30 giây

Gắn dải keo dán vào giá

Sau khi vệ sinh xong, bạn bấm các cạnh gắn kiểu Velcro của 2 dải keo dính lắp lại với nhau. Khi thao tác xong, hãy tháo lớp lót bảo vệ khỏi 1 trong các dải, nhấn mặt keo dính mới được tiếp xúc với khu vực lắp của kệ và giữ các dải đã được nối xuống trong khoảng 30 giây. Lặp lại quá trình này với phần còn lại của các dải keo dính.

Giữ kệ của bạn vào tường trong 30 giây

Khi đã gắn các dải keo dính vào rồi, hãy tháo các dải lót còn lại và định vị giá dọc theo tường. Nhấn kệ của bạn vào tường và giữ trong 30 giây để cố định.

Giữ kệ của bạn vào tường trong 30 giây

Nếu được, hãy dán các dải keo dính vào 2 cạnh liền kề của kệ và treo nó vào 1 góc. Điều này sẽ giúp kệ gỗ bám chắc hơn trên tường.

Đưa kệ của bạn ra xa và nhấn từng dải keo dính xuống trong 30 giây

dán kệ gỗ lên tường bằng keo dán gỗ
Đưa kệ của bạn ra xa và nhấn từng dải keo dính xuống trong 30 giây

Từ từ, chậm rãi kéo các cạnh của kệ để tách nó ra khỏi tường. Sau đó, đẩy xuống từng dải dính riêng trong 30 giây để đảm bảo chúng đã bị dính chặt vào tường.

Lắp kệ vào tường sau 1 giờ

Lắp kệ vào tường sau 1 giờ

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn có thể lắp lại kệ gỗ bằng các dán các bộ dải dính với nhau. Khi bỏ kệ ra, hãy chắc chắn rằng nó đã dính và sẽ không bị rơi. Nên đặt vật đỡ dưới dễ để tránh bị rơi.

Đặt các vật thể nhẹ trên kệ của bạn

Nếu sử dụng keo dán gỗ lên tường, bạn không nên đặt các vật nặng lên kệ như sách, vở hay đồ dễ vỡ như thủy tinh. Bạn có thể sử dụng chúng để chứa đồ trang trí, đồ điện tử trọng lượng nhẹ,…

Đặt các vật thể nhẹ trên kệ của bạn

Nếu kệ gỗ của bạn nhô ra khỏi tường nhiều hơn 10 cm. Hãy đặt sát các đồ vào phía sau để tránh gây ra áp lực dễ bị rơi kệ.

Mong rằng với thông tin về top 5 loại keo dán gỗ vào tường chắc nhất hiện nay. Và ứng dụng chúng trong việc dán kệ gỗ lên tường, bạn sẽ có thể chọn cho mình những lựa chọn phù hợp nhất cho các sản phẩm đồ gỗ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo