0909.102.111

Cách chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất

kích thước sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn sàn gỗ làm vật liệu lót sàn là xu hướng được khá nhiều yêu thích lựa chọn. Tìm hiểu cách chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp chính xác giúp thiết kế ngôi nhà của bạn thêm phần hoàn hảo.

Các kích thước của sàn gỗ công nghiệp

  • Độ dày: Khi lựa chọn kích thước ván sàn gỗ công nghiệp, độ dày là một trong những yếu tố cần chú ý. Hiện nay, trên thị trường có phân phối các loại sàn gỗ có kích thước lần lượt 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, 13mm, 14mm. Với các tiêu chuẩn thiết kế thông thường, khách hàng thường thích lựa chọn các loại sàn gỗ cơ bản là 8mm và 12mm.

kích thước sàn gỗ công nghiệp

  • Chiều ngang: Kich thước chiều ngang thường thấy của sàn gỗ cũng được chia thành 2 loại: sàn gỗ tấm bản to và tấm bản nhỏ. Với các loại bản to, chiều ngang trung bình của bản gỗ có thể đạt từ 19cm -22cm trong khi bản nhỏ chỉ từ 10cm -16cm.
  • Độ dài: Yếu tố tiếp theo khi lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp là độ dài. Độ dài sản gỗ công nghiệp được chia thành hai loại chính là sàn gỗ bản dài và bản ngắn. Khách hàng thường có xu hướng thích lựa chọn sàn gỗ bản dài nhiều hơn nhờ đặc điểm dễ lắp đặt và thi công. Các loại sàn bản ngắn có kích thước dưới 1cm trong khi bản dài có kích thước đa dạng hơn.

Xem thêm: Kích thước sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ ngoài trời là bao nhiêu? Xem thêm tại đây: https://sangonguyenkim.com/kich-thuoc-san-go/

sàn gỗ trang trí cho phòng khách

Kích thước sàn gỗ thông dụng nhất hiện nay

Tùy diện tích ngôi nhà cũng như thiết kế nội thất mà bạn có thể lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Các loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến những loại sàn gỗ công nghiệp có kích thước và độ dày cơ bản từ 8mm-12mm. Ngoài ra, các loại sàn gỗ bản dài giúp dễ dàng lắp đặt theo cấu trúc ngôi nhà. Ngoài ra, những sàn gỗ với kích thước khác nhau cũng sở hữu những mức giá chênh lệch về giá cho phép bạn tự do lựa chọn theo khả năng và nhu cầu.

kích thước sàn gỗ công nghiệp thông dụng hiện nay

Cách chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp, phù hợp với diện tích phòng

Với diện tích phòng khác nhau, lựa chọn kích thước sàn gỗ đóng vai trò rất lớn giúp không gian phòng thêm phần hài hòa. Mỗi diện tích khác nhau cần lựa chọn kỹ càng về kích thước, độ dày.

kích thước sàn gỗ cho phòng lớn

  • Phòng lớn (Diện tích trên 20m2): Với các diện tích phòng lớn, đặc biệt những căn phòng có diện tích từ 20m2 trở lên như phòng bếp, phòng khách, các loại ván gỗ to bản sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Những loại sàn gỗ bản to giúp thiết kế căn phòng được cân đối, hài hòa cũng như tiết kiệm thời giant thi công lắp đặt. Đồng thời, với loại sàn lớn, bạn nên dùng những loại ván gỗ có độ dày lớn hơn khoảng 12mm.
  • Phòng nhỏ (diện tích dưới 20m2): Với diện tích phòng tắm, phòng ngủ với kích thước lát sàn nhỏ hơn, sàn gỗ bản nhỏ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Với các sàn gỗ bản nhỏ, người thi công sẽ dễ dàng phủ kín ở cả những ngóc ngách nhỏ nhất mà không mất quá nhiều công chỉnh sửa, cắt gỗ. Với gỗ lựa chọn ở các phòng này nên lựa chọn những loại ván gỗ có độ dày cơ bản chỉ 8mm – 10mm giúp tạo không gian thông thoáng hơn.

các kích thước sàn gỗ thường gặp

Ngoài các yếu tố về kích thước, bạn nên chú ý những yếu tố về vân gỗ, màu sắc gỗ phù hợp với thiết kế của mỗi căn phòng. Đặc biệt, với những loại sàn vân gỗ đơn giản, sáng màu sẽ phù hợp với những không gian nhỏ, tạo cảm giác không gian mở và rộng rãi hơn rất nhiều.

Kích thước sàn gỗ công nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng khi lựa chọn sản phẩm ván gỗ lót sàn cho gia đình. Hy vọng bạn đã tìm được loại sàn gỗ phù hợp nhất với kích thước phòng giúp hiệu quả thẩm mỹ của ngôi nhà thêm phần hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tư vấn hoặc chọn mua sản phẩm sàn gỗ, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ:

SÀN GỖ NGUYỄN KIM – SÀN GỖ CHUYÊN NGHIỆP

 Showroom 1: 62 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

 Showroom 2: 200 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội

 Hotline: 0909.102.111 –  098.2222.989

 Email: sangonguyenkim.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo