0909.102.111

5 Mẹo để đặt thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất

Tạo sự hài hòa trong thiết kế

Hiện nay, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn. Nó giúp căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu biết cách kết hợp thêm thảm sẽ giúp không gian ngôi nhà hoàn thiện hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để đặt thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: CÁCH LÁT SÀN GỖ

Lợi ích khi kết hợp thảm với sàn gỗ công nghiệp

Việc kết hợp thảm với sàn gỗ mang lại những lợi ích vượt trội sau:

Bảo vệ sàn nhà

Thảm được dùng để bảo vệ các khu vực có mật độ đi lại nhiều nhất trong ngôi nhà. Do đó, ở các vị trí như lối ra – vào phòng khách, hành lang,…thì bạn cần xem xét bố trí tấm thảm ở đây. Nó có vai trò bảo vệ sàn nhà, giảm sự hao mòn và tác động lên bề mặt sàn. Từ đó giúp sàn nhà có độ bền cao và luôn sang trọng.

Trang trí ngôi nhà

Việc sử dụng các thảm kết hợp với sàn gỗ công nghiệp được xem là yếu tố trang trí độc đáo, làm nổi bật không gian ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cần chọn màu thảm sao cho phù hợp để tạo hiệu ứng tốt nhất, phù hợp với màu sắc sàn gỗ và phong cách thiết kế ngôi nhà.

Lợi ích khi kết hợp thảm với sàn gỗ công nghiệp
Thảm tăng sự sang trọng cho sàn gỗ công nghiệp

Kiểm soát độ sáng cho không gian

Nếu sử dụng đồ nội thất tối màu, các bạn có thể kết hợp thêm tấm thảm với gam màu sáng để nổi bật không gian. Một mẹo nhỏ khi chọn thảm là lựa chọn màu phù hợp hoặc tương phản với phong cách để kiểm soát độ sáng căn phòng.

Tăng sự thoải mái

Kết hợp thảm cũng sàn gỗ công nghiệp sẽ mang lại sự thoải mái cho không gian sống gia đình bạn.

Mẹo để đặt thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp

Dưới đây là một số mẹo nhỏ kết hợp thảm cùng sàn gỗ mà các bạn có thể tham khảo:

Làm sạch nền trước khi đặt thảm

Trước khi đặt thảm lên mặt sàn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ khu vực đó. Bụi bẩn, dầu cùng các mạnh vụn sẽ làm ố vàng và hỏng bề mặt sàn. Việc đặt tấm thảm lên sàn bẩn sẽ để lại dấu vết sau khi thảm được gỡ bỏ. Do đó, hãy làm sạch và lau khô sàn trước khi đặt thảm.

Làm sạch nền trước khi đặt thảm
Cần vệ sinh sạch sẽ sàn nhà trước khi đặt thảm

Duy trì chức năng sàn nhà

Sử dụng thảm sẽ tạo sự êm ái cho đôi chân, tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có thể đặt thảm trải sàn. Bạn cần đảm bảo chức năng của sàn nhà. Chẳng hạn, thảm lông dày nên đặt ở khu vực nhiều người đi lại như phòng khách, hành lang. Còn một số khu vực ít di chuyển, bạn có thể đặt tấm thảm phẳng.

Chọn kích thước tấm thảm phù hợp

Để thảm phát huy vai trò và công dụng của nó khi kết hợp với sàn gỗ công nghiệp, trong quá trình lựa chọn thảm cần lưu ý về kích thước. Chọn thảm có kích thước phù hợp với căn phòng. Phòng lớn nên chọn tấm thảm lớn và ngược lại.

Chọn kích thước tấm thảm phù hợp
Phòng rộng nên chọn kích thước tấm thảm lớn

Sử dụng thảm chống trượt

Các loại thảm chống trượt được làm từ vật liệu tổng hợp. Vai trò chính của thảm này là bảo vệ sàn gỗ trước những tác động của lực và sự ma sát đồng thời ngăn thảm di chuyển gây ra trơn trượt.

Tạo ra sự hài hòa với màu sắc và thiết kế

Lựa chọn thảm cần tạo ra sự hài hòa với thiết kế của ngôi nhà. Hãy ghi nhớ tông màu của sàn gỗ, sau đó xem xét đến các yếu tố trang trí và nội thất trong nhà. Từ đó chọn tấm thảm phù hợp với tổng thể.

Tạo sự hài hòa trong thiết kế
Thảm trải sàn gỗ tạo sự hài hòa trong thiết kế

Trên đây là một số mẹo để đặt thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp nhằm tạo sự hài hòa cho không gian. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn thảm sao cho phù hợp với ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo