0909.102.111

Những cách cơ bản để chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp

sàn gỗ màu sáng trong phong cách hiện đại khỏe khoắn

sàn gỗ
Sàn gỗ Nguyễn Kim

Nội Dung Chính
boeren telefoonhoesjesoriginal site

Chọn sàn gỗ theo phong cách nội thất


 

sàn gỗ màu sáng trong phong cách hiện đại khỏe khoắn

sàn gỗ màu sáng trong phong cách hiện đại khỏe khoắn

Trước khi lựa chọn sàn gỗ, chắc chắn các phòng của bạn đã được định hình theo một phong cách nội thất nào đó. Thông thường, phong cách nội thất truyền thống của người Việt với các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ thường hợp với các gam màu sàn gỗ màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ. Phong cách nội thất cổ điển châu Âu lại thường sử dụng sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đen đối lập với màu tường hay đồ nội thất màu trắng mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Riêng phong cách nội thất hiện đại thì thường sử dụng các gam màu sàn gỗ sáng màu và đơn giản tạo ra một không gian trẻ trung, khỏe khoắn và tươi mới. Nếu nhà bạn không thiên về một phong cách nội thất nào đó thì gam màu trung tính là một lựa chọn an toàn và phù hợp.

Chọn sàn gỗ theo diện tích phòng


 

sàn gỗ màu sáng cho phòng nhỏ hẹp

sàn gỗ màu sáng cho phòng nhỏ hẹp

Thông thường, với những không gian nhỏ hẹp, hoặc ít ánh sáng, bạn nên chọn những gam màu sáng sủa và nhẹ nhàng, tránh sử dụng màu sắc quá tối, đậm màu hay vân gỗ phức tạp bởi nó có xu hướng làm nhỏ không gian hoặc mang đến cảm giác hỗn loạn và bức bối. Sàn gỗ tối màu vẫn có thể được sử dụng nhưng vân gỗ nên đơn giản và liền mạch kết hợp với màu tường sáng. Tránh sử dụng nẹp nối giữa các phòng gây cảm giác ngăn cách và đưt đoạn. Ngược lại với các không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng bạn có thể sử dụng màu sắc tối hoặc đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng hay các gam màu nóng cho sàn gỗ.

Chọn sàn gỗ theo đồ nội thất


 

sàn gỗ tương đồng màu đồ nội thất gỗ

sàn gỗ tương đồng màu đồ nội thất gỗ

Phong cách phổ biến khi chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất tại Việt Nam là tính tương đồng về màu sắc. Bạn có thể chọn màu sàn gần với màu đồ nội thất nhưng nên có sự chuyển màu một cách xen kẽ và uyển chuyển . Tránh dùng màu sắc quá tương đồng sẽ không mang lại hiệu quả.  Đồ nội thất có màu sắc sáng màu có thể kết hợp với các gam màu sàn gỗ tuy nhiên nếu đồ nội thất sẫm màu thì nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu bởi kiểu phối này thường mang đến cảm giác buồn tẻ cho người sử dụng. Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau không thống nhất thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi nó thường khó xung đột với các màu sắc khác.

Chọn sàn gỗ theo chức năng phòng


sàn gỗ màu tối cho phòng làm việc

sàn gỗ màu tối cho phòng làm việc

Nếu bạn chọn sàn gỗ cho các phòng riêng biệt thì hãy chọn theo nguyên tắc cơ bản như sau :phòng khách nơi tiếp khách nên chọn các gam màu có tính trang trí cao phù hợp với phong cách để nói lên tính cách của gia chủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn nên chọn các gam màu nhẹ nhàng và trung tính để tạo cảm giác yên tĩnh và thoải mái như trắng, xám, vàng nhạt…, tránh các gam màu quá sáng hoặc quá tối. Phòng hoc, hoặc làm việc là nơi tập trung cho công việc và học tập nên sử dụng các gam màu tối nghiêm trang để tạo sự tập trung cần thiết.

Chọn màu sắc phụ kiện sàn gỗ


màu phụ kiện trắng phù hợp

màu phụ kiện trắng phù hợp

Chọn màu sắc phụ kiện sàn cũng khá quan trọng. Thông thường, nhiều người nghĩ nên chọn phào chân tường với gam màu đồng màu với tường hay sàn gỗ. Tuy nhiên, màu phào chân tường chính xác nhất là phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà không có khuôn cửa hoặc bạn không cần quá cầu kỳ thì màu phào chân tường và nẹp bo cửa nên tương đồng màu sàn gỗ. Trong trường hợp đó, màu phào chân tường nên sẫm hơn màu sàn một chút là tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo từng nhu cầu. Nếu bạn vẫn gặp khó trong việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ, hãy nhấc máy gọi điện cho đường dây tư vấn của chúng tôi : 0909102111- 0982222989.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo