0909.102.111

  • maps 84 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
  • mail sangonguyenkim.com@gmail.com

Phụ kiện sàn gỗ gồm những gì ?

105 lượt xem

Giới thiệu về các loại phụ kiện sàn gỗ

Tương tự như sàn gỗ phong phú về chủng loại , phụ kiện sàn gỗ cũng khá đa dạng về kiểu dáng và chất lượng . Sàn gỗ Nguyễn Kim xin giới thiệu sơ lược về các loại phụ kiện sàn gỗ và các công dụng giúp quý khách nắm rõ hơn và lựa chọn chuẩn xác loại cần thiết cho căn hộ

Vật liệu lót nền sàn gỗ 

–Phom xốp nilon : Dùng để lót dưới lớp sàn gỗ và trải lên bề mặt thi công trước khi lắp đặt sàn . Lớp phom xốp này có tác dụng chống rung , chống ồn và chống ẩm và hạn chế được tương đối độ vênh sàn tại những mặt bằng không được bằng phẳng lắm . Loại phom xốp nilon này thường được áp dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Đây là vật liệu thông dụng và cơ bản để lót nền sàn gỗ nên thông thường  đã được tính vào đơn giá hoàn thiện sàn gỗ.

phom xốp nilon sàn gỗ

–Phom xốp nilon tráng bạc : Công dụng tương tự như phom xốp nilon . Tuy nhiên với lớp tráng bạc thì khả năng chịu ẩm , cách âm của loại vật liệu này tốt hơn và thường được sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên hoặc những nơi có độ nồm ẩm cao như tầng một hoặc bếp.

phom xốp nilon tráng bạc

–Phom cao su : Công dụng tương tự hai loại trên . Tuy nhiên vật liệu cao su có độ đàn hồi cao , khả năng chống ẩm tốt nên thích hợp dùng cho sàn gỗ tự nhiên hoặc có thể dùng cho sàn gỗ công nghiệp 8mm để tạo sự chắc chân cho sàn gỗ.

 

Vật liệu bo chân tường sàn gỗ

Khi sàn gỗ được lắp đặt lên sàn , các phần cắt tiếp xúc với chân tường là vết cắt không bằng nhau đồng thời tiêu chuẩn của sàn gỗ bắt buộc phải tạo khe co giãn ở chân tường để sàn gỗ giãn nở . Phào chân tường có tác dụng che khe giãn nở ,vết cắt , trành bụi bẩn lọt xuống khe và tạo viền trang trí sàn gỗ . Phào chân tường có độ cao tiêu chuẩn là 8cm .

–Phào chân tường loại thường: có cốt gỗ ép và bề mặt là lớp giấy dán tạo vân gỗ . Loại phào này có độ bền và khả năng chịu nước ở mức trung bình .

phào chân tường phụ kiện sàn gỗ

–Phào chân tường laminate : Về công dụng thì phào chân tường laminate tương tự như phào chân tường thông thường nhưng điểm khác biệt là cốt gỗ cũng như bề mặt vân gỗ được chế tạo tương tự cách chế tạo sàn gỗ công nghiệp nên độ bền và đọ chịu nước cao hơn hẳn và rất bền trong quá trình sử dụng.

–Phào nhựa chân tường : Công dụng tương tự hai loại trên . Tuy nhiên cốt phào bằng nhựa nên rất bền và khả năng chịu nước rất cao .

phào nhựa chân tường

–Phào gỗ tự nhiên : Được sản xuất từ gỗ nguyên khối xẻ . Phào gỗ tự nhiên thích hợp dùng cho các loại sàn gỗ tự nhiên . Các loại phào này có giá cao hơn hẳn bởi loại vật liệu gỗ tự nhiên thường có giá tương đối cao.

phào chân tường sàn gỗ tự nhiên

Vật liệu nẹp bo cửa

Cũng như vật liệu phào chân tường , vật liệu nẹp bo cửa cũng  dùng để che các vết cắt sàn gỗ nhưng lại thường được áp dụng tại các cửa ra vào hoặc những phần tiếp giáp với sàn gạch , cầu thang … Ngoài ra cũng có những căn hộ đã có phào gạch từ trước thì thay vì dùng phào gỗ , ta có thể dùng nẹp bo chìm toàn bộ xung quanh sàn gỗ .

–Nẹp nhựa vân gỗ : loại vật liệu này được làm từ nhựa dẻo tổng hợp có 2 lớp , lớp đế và lớp mặt kẹp vào sàn gỗ . Lớp mặt có vân gỗ tự nhiên giông màu sàn gỗ .

nẹp nhựa ván sàn gỗ

 

–Nẹp nhôm vân gỗ : tương tự như nẹp nhựa vân gỗ nhưng cốt bằng nhôm có độ bền cao hơn hẳn .

–Nẹp nhôm mạ đồng : Loại vật liệu này không phủ vân gỗ . Sáng, bóng, đẹp thường được dùng cho sàn gỗ tự nhiên .

nẹp nhôm mạ đồng

–Nẹp đồng nguyên chất : Loại vật liệu nẹp làm bằng đồng nguyên chất . Loại nẹp này thường được dùng cho sàn gỗ tự nhiên và những nơi cần độ bền , độ bóng bảy, sang trọng .

nẹp đồng nguyên chất

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về các vật liệu phụ kiện sàn gỗ của sàn gỗ Nguyễn Kim . Trong quá trình tư vấn khách hàng , chúng tôi hay nhận được những câu hỏi như : sàn gỗ hoàn thiện đã bao gồm phụ kiện chưa hay có những nơi báo giá đã bao gồm phụ kiện v..v .

Quý khách đặc biệt lưu ý : Vật liệu phụ kiện có rất nhiều loại . Những đơn vị báo giá sàn gỗ đã bao gồm phụ kiện thường hay sử dụng phụ kiện tự chế , kém chất lượng hoặc những vật liệu thanh lý để thi công . Những loại vật liệu này sau khi sử dụng một thời gian ngắn dễ bong tróc , hư hại gây mất thẩm mỹ tạo cho người sử dụng sự khó chịu , dùng cũng ko được mà vứt cũng chẳng xong ,tìm nơi sửa chữa thay mới thì giá cao ” trên trời “.

Nếu quý khách cần tư vấn về các vật liệu phụ kiện sàn chi tiết, hãy liên hệ theo đường dây tư vấn của chúng tôi : 0982222989-0909102111.

 

Chat Zalo