0909.102.111

[Giải Đáp] Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn thi công sàn gỗ. Bởi khi sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ thì hầu hết người sử dụng đều quan tâm lo kawnsg rằng chúng có nguy cơ bị mối một phá hoại hay không. Hãy cùng tham khảo những thông tin từ sangonguyenkim.com.

Xem thêm:

Thông tin từ A-Z về sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mới nhất 2021

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp có thể hoặc không, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như môi trường lắp đặt sàn gỗ, chất lượng sàn gỗ công nghiệp đó có tốt hay không, nó là dòng cao cấp hay là giá rẻ. Bởi nếu lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì chắc chắn chất lượng không được đảm bảo và có nguy cơ bị mối mọt gây hại.

Nếu như sàn gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên thì sàn công nghiệp ngoài thành phần gỗ tự nhiên nó còn có thêm các thành phần khác như nhựa tổng hợp, phụ gia. Vì vậy, vấn đề sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt không thì chúng ta khẳng định là có, nhưng nguy cơ không nhiều như sàn gỗ tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn muốn không bị mối mọt gây hại thì chúng tôi khuyên bạn hãy mua các loại sàn gỗ cao cấp thì khả năng mối mọt sẽ không bị xâm hại.

Nguyên nhân tại sao gỗ lại bị mối mọt

Nguyên nhân sàn gỗ lại bị mối mọt

Nguyên nhân tại sao gỗ lại bị mối mọt

Có nhiều nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt, chủ yếu là do môi trường sống của chúng ta. Cụ thể:

Nguyên nhân do chất gỗ

Các loại sàn gỗ tự nhiên có vị đắng, cứng thường không bị mối mọt. Các loại gỗ tự nhiên mềm hơn, không đắng sẽ dễ bị mối mọt tấn công.

Các loại gỗ công nghiệp cao cấp được thiết kế có khả năng phòng chống mối mọt, bởi gỗ đặc chắc chắn, có chất chống mối hoặc bản thân trong gỗ có keo mỗi sẽ không xâm hại.

Nguyên nhân do sử dụng sai

Nguyên nhân này chủ yếu là do con người sử dụng không đúng. Khi gỗ chưa được xử lý kỹ càng trước khi sản xuất thì sẽ tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi nảy nở.

Cách phòng chống mối mọt cho đồ gỗ, sàn gỗ như thế nào

Cách phòng chống mối sàn gỗ

Cách phòng chống mối mọt cho đồ gỗ, sàn gỗ như thế nào

Để giữ cho sàn luôn như mới và đảm bảo chất lượng, không bị mối mọt gặm nhấm thì có các biện pháp phòng tránh sau đây:

Cách chống mối mọt từ khi xây nhà

Khi xây nhà cần phải kiểm tra kỹ nền đất, phun thuốc phòng môi lên toàn bộ phần đất móng và tìm loại bỏ toàn bộ các gốc rễ cây còn xót lại. Nếu bạn đóng cọc bằng tre thì phai được ngâm thuôc phòng chống mối nếu là nền đất khô và nếu khu vực ướt có thể không cần.

Chọn vật liệu gỗ chống mối mọt

Sử dụng các vật liệu gỗ có khả năng chống mối mọt cao như gỗ gụ, giáng hương, lim, gỗ mít… Nếu là sàn gỗ công nghiệm bạn có thể lựa chọn những chất liệu gỗ cao cấp có khả năng chống lại mối mọt hiệu quả.

Những chú ý từ quá trình sử dụng

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Tránh ẩm, thường xuyên kiểm tra khu vực buồng chứa đồ nơi môi mọt có thể dễ dàng phát triển. Bạn chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa để mối mọt không có khả năng xâm hại.

Cách xử lý mối mọt cho đồ gỗ, sàn gỗ công nghiệp

Khi không may sàn gỗ công nghiệp nhà bạn bị mối mọt hãy nhanh chóng áp dụng những cách xử lý sau đây:

  • Dùng hóa chất diệt mối, hãy xịt trực tiếp hó chất vào những nơi bị mối mọt. Đây là cách có hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên vì có hóa chất nên ít nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Một cách diệt mối khác là bạn dùng cồn và dầu hỏa. Hãy tẩm cồn và dầu hỏa vào miếng giẻ lau sau đó miết lên những nơi bị mối mọt. dùng nilon phủ lên bề mặt dể giúp dầu hả thẩm thấu được tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không và những ngăn chặn mối mọt đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo