0909.102.111

[Giải đáp] Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không?

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp khi tái sử dụng

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ thay cho gạch men truyền thống ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vật liệu lát sàn hiện đại, được rất nhiều người tiêu dùng Việt nam quan tâm và lựa chọn. Sản phẩm nổi trội hơn các loại vật liệu lát sàn khác ở khả năng mang đến một không gian sống sạch sẽ, thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Nhưng điều đáng nói ở đây là dù sàn gỗ có tốt đến đâu hay được bảo hành dài hạn đi chăng nữa thì chúng cũng đều bị hỏng hóc hư hại. Có những hư hại ta có thể khắc phục được nhưng nhiều cái thì không. Vậy sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không? câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ Nguyễn Kim

Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không?

Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không?

Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không? Câu trả lời là sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể tái sử dụng lại cho nhiều mục đích khác nhau.

Sau nhiều năm sử dụng đối với sàn gỗ tự nhiên cao cấp thì bạn có thể đánh bóng và làm mới lại. Nhưng để làm mới lại được bạn sẽ mất một khoảng thời gian cộng với một chi phí kha khá. Chỉ với thao tác tháo dỡ ra một cách dễ dàng trong vòng vài tiếng đồng hồ. Chính sự đa dạng đã giúp cho người sử dụng có cơ hội để tiếp cận những loại sàn công nghiệp không khác lạ với các loại gỗ tự nhiên quý hiếm trong tự nhiên ở khắp nơi trên thế giới. Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ có điểm lợi thế là có thể có nhiều sự lựa chọn hơn, ván công nghiệp vân gỗ rất đa dạng và điều này đã khiến cho sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường vật liệu lát sàn của nước ta với cả trăm thương hiệu ván sàn khác nhau với đủ loại vân gỗ, màu sắc, kích thước, bề mặt sần, bóng đủ cả, bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp khi tái sử dụng

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp khi tái sử dụng

Có thể thấy sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều đặc điểm khác nhau mà bạn nên biết. Cụ thể đó là:

Mẫu mã đa dạng

Sự đa dạng của nó giúp cho người sử dụng có cơ hội để đón nhận được nhiều những loại sàn gỗ công nghiệp không khác lạ với các loại gỗ tự nhiên quý hiếm. Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ có điểm lợi thế là có thể có nhiều sự lựa chọn hơn, ván công nghiệp vân gỗ rất đa dạng. Chính điều này đã khiến cho sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với cả trăm thương hiệu ván sàn khác nhau.

Có cấu tạo 4 lớp khác nhau

Đặc điểm khác của ván sàn công nghiệp là nó được cấu tạo từ 4 lớp khác nhau, sản phẩm sản xuất riêng ở từng khâu theo một quy trình công nghệ tiên tiến. Từ đó chúng sẽ được sắp xếp lần lượt lên theo các thứ tự các lớp.

Đối với việc tái sử dụng

Đối với các loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì việc tái sử dụng sẽ khó hơn, lý do các loại ván sàn này sau một thời gian sử dụng thì xuống cấp về chất lượng khá trầm trọng. Nó chỉ thích hợp để lót sàn cho những nơi có thời gian sử dụng ngắn. Chính vì vậy, bạn sẽ phải thay mới bằng một loại sàn gỗ cao cấp hơn và lâu dài hơn.

Trường hợp bạn cần tái sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Trường hợp bạn cần tái sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Sẽ có 3 trường hợp chính mà bạn cần phải tái sử dụng sàn gỗ công nghiệp đó là:

  • Sàn nhà của bạn bị ngập nước, phải tiến hành dỡ sàn và để sàn khô sau đó mới lát lại.
  • Bạn muốn tái sử dụng sàn gỗ công nghiệp khi bạn chuyển nhà và muốn tận dụng lại ván sàn công nghiệp đã lát cho nhà cũ. Với những loại sàn gỗ cao cấp thì bạn có thể tận dụng gần như 100% gỗ công nghiệp đã lát cho công trình mới
  • Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình nên muốn mua loại sàn gỗ thanh lý, loại đã từng lát cho gia đình. Đây là một giải pháp hay được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng tái sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp được chia thành 3 loại đó là sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ hạng trung và sàn gỗ giá rẻ. Sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được là những loại sàn có chất lượng tốt với cốt gỗ HDF. Bởi cốt gỗ HDF này có khả năng chống ẩm, chịu nước rất tốt.

Với bề mặt vân gỗ công nghiệp chất lượng sẽ được xử lý vô cùng kỹ lưỡng giúp sàn gỗ có độ bền đẹp lâu dài qua quá trình sử dụng. Điều này giúp cho sàn gỗ dễ dàng khắc phục khi chẳng may bị tràn ngập nước hay khi tháo dỡ để tái sử dụng sẽ không lo sàn gỗ bị cong vênh.

Chú ý khi tái sử dụng ván sàn công nghiệp

Chú ý khi tái sử dụng ván sàn công nghiệp

Khi tái sử dụng ván sàn công nghiệp tùy thuộc vào diện tích lắp đặt mà số lượng sàn gỗ có thể bị thừa hoặc thiếu. Nếu sàn gỗ bị thiếu thì bạn cần phải bổ sung thêm mẫu mã đó lại, bởi trong trường hợp bị thiếu mà không bổ sung thêm sẽ khiến cho công trình không được đồng bộ. Do đó, bạn cần phải cân nhắc chọn sàn gốc mới với chi phí hợp lý hoặc trước khi lắp đặt sàn gỗ hãy mua dư để dự phòng trong trường hợp chuyển địa điểm sau này.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề sàn gỗ công nghiệp có thể tái sử dụng được không. Nếu bạn cần thêm tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua sàn gỗ Nguyễn Kim qua Website để nhận tư vấn nhanh nhất. Hotline liên hệ: 0909.102.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo