0909.102.111

Có nên lát sàn gỗ cũ không? Khi mua sàn gỗ cũ cần lưu ý gì?

Đặc điểm của sàn gỗ cũ

Bạn muốn lát sàn gỗ cho gia đình mình nhưng kinh tế hạn hẹp nên có ý tưởng muốn sử dụng lại sàn gỗ cũ thanh lý để tiết kiệm chi phí. Liệu sàn gỗ cũ có đảm bảo chất lượng không? Có nên lát sàn gỗ cũ hay không? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên dùng sàn gỗ cũ?

Có nên dùng sàn gỗ cũ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gỗ cũ trong trường hợp đó là loại sàn gỗ có chất lượng tốt, có thể tái sử dụng nhiều lần và màu sắc của chúng phù hợp với nhà mới.

Nếu sàn gỗ cũ là loại rẻ, chất lượng kém hay không có sự đồng đều về màu sắc thì bạn không nên sử dụng lại mà nên lựa chọn loại sàn gỗ mới có giá cả phải chăng trên thị trường.

Sàn gỗ cũ thanh lý là gì?

Sàn gỗ tự nhiên cũ thanh lý đã qua sử dụng là những sàn gỗ được lắp đặt vào những công trình trước đó mà qua thời gian chủ sở hữu có nhu cầu thay thế hoặc không còn sử dụng. Tuy nhiên chất lượng của sàn gỗ cũ này còn tốt có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Tùy vào thời gian sử dụng và tình trạng của gỗ mà chúng có ứng dụng và giá cả khác nhau.

Đặc điểm của sàn gỗ cũ đã qua sử dụng

Đặc điểm của sàn gỗ cũ

Sàn gỗ hiện nay được cấu tạo từ 4 lớp và ngày càng được cải thiện về chất lượng. Việc tháo dỡ cũng trở nên dễ dàng hơn vì chúng liên kết với nhau bằng khóa thông minh không sử dụng keo nên có thể tái sử dụng lại sàn gỗ ngay sau khi tháo rỡ.

Tuy nhiên qua thời gian sử dụng có một số sàn gỗ sẽ bị cong vênh do chịu lực nên bạn cần lựa chọn những tấm gỗ vuông vắn, nguyên vẹn, không bị nứt nẻ cong vênh để sử dụng. Ngoài ra nên chọn các tấm gỗ đều nhau, tránh việc chắp vá sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Khi mua sàn gỗ cũ thanh lý cần lưu ý những điều gì?

lưu ý khi mua sàn gỗ cũ

  • Chọn sàn gỗ tự nhiên không bị ẩm mốc, nứt, mối mọt, cong vênh.
  • Cách cạnh của sàn còn mới, được kết nối chặt chẽ bằng khóa hèm
  • Bề mặt ít bị trầy xước, màu sắc không quá cũ

Những công trình nào phù hợp hơn với sàn gỗ cũ thanh lý?

Thông thường sàn gỗ cũ thanh lý được dùng cho những công trình không có ý định ở lâu dài, diện tích nhỏ hoặc những căn hộ cho thuê. Sử dụng sàn gỗ cũ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo tiện nghi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhất về việc sử dụng sàn gỗ cũ. Hy vọng bạn đã có được những lựa chọn cho riêng mình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Nguyễn Kim nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo