0909.102.111

  • maps 62 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội - 200 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội
  • mail sangonguyenkim.com@gmail.com

Sự đe dọa của ván sàn nhựa cao cấp đến thị trường vật liệu ốp lát sàn

709 lượt xem

Năm 2018 là năm chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của sàn nhựa cao cấp vào thị trường ốp lát sàn Việt Nam. Bạn có thể đã nghe nói đến những thuật ngữ như PVC hay SPC, đó là những từ viết tắt đại diện cho thành phần của ván sàn nhựa cao cấp. Sự hấp dẫn của sàn nhựa cao cấp phần lớn nằm ở khả năng chịu nước tuyệt đối bởi tính chất vật lý của nhựa giúp sàn có khả năng chống trọi với khí hậu nóng ẩm Việt Nam, điều mà các dòng sàn gỗ khó đáp ứng được. Sàn nhựa cao cấp được cấu tạo bởi 5 lớp :

  • –Lớp bề mặt có tác dụng ngăn các tia UV , bảo vệ sàn khỏi bạc màu
  • –Lớp bảo vệ chống trơn trượt và trày xước
  • –Lớp hình ảnh mô phỏng vân gỗ . Đây là lớp tạo nên vẻ đẹp của ván sàn nhựa cao cấp
  • –Lớp cốt lõi sàn, kết hợp giữa bột đá và nhựa nguyên sinh giúp sàn ổn định, chắc chắn trong quá trình sử dụng.
  • –Lớp đáy có tác dụng chống ẩm thẩm thấu ngược từ nền và cách âm.

 

Với những lợi thế từ cấu tạo giúp sàn bền bỉ và ổn định, sàn nhựa là đại diện vật liệu sàn có mức tăng trưởng hiện nay và trở thành mối đe dọa với các vật liệu sàn truyền thống khác như ván sàn gỗ tự nhiên, ván sàn gỗ công nghiệp, gạch ốp lát hay thảm ….Liệu nó có phải dòng vật liệu tương lai tăng trưởng bùng nổ thay thế các loại vật liệu truyền thống ? Hãy cùng sàn gỗ Nguyễn Kim tìm hiểu những tiến bộ của dòng vật liệu này và dự báo triển vọng của nó trong năm 2019 và những năm kế tiếp.

Lịch sử và những tiến bộ trong sản xuất sàn nhựa cao cấp

Ban đầu, tiền thân của ván sàn nhựa cao cấp là các tấm sàn vinil được sản xuất với tác dụng thay thế các dòng vật liệu cũ. Tuy nhiên, ván sàn gỗ công nghiệp có mức giá tương tự được ưa sử dụng hơn nhờ vào chất liệu gỗ cấu thành cũng như hình ảnh phim gỗ có sự tự nhiên và đa dạng hơn. Tuy các tấm sàn vinil được đánh giá chịu nước cao hơn nhưng chúng lại dễ mòn và bay màu, đồng thời khả năng liên kết với nền bằng keo đôi khi không bền chặt dẫn đến hỏng hóc. Ván sàn nhựa cao cấp SPC ra đời là một sự nâng cấp hoàn hảo với những nhược điểm đã được khắc phục hoàn toàn. Sự liên kết bằng hèm giúp sàn nhựa SPC ổn định hơn nhiều so với liên kết bằng keo trước đây. Lớp bảo vệ bề mặt dày đến 0.5mm giúp sàn chống xước gấp 8 lần các loại thông thường trước đây. Lớp lõi dày dặn mang đến sự chắc chắn cho sàn nhựa được cấu thành bởi bột đá và nhựa nguyên sinh hoàn toàn thân thiện môi trường và không tạo khí thải formaldehit như các dòng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Với những lợi thế vượt trội, ván sàn nhựa SPC không chỉ được sử dụng bó hẹp trong phạm vi phòng tắm, phòng bếp hay nền sàn thương mại như trước đây mà đã được sử dụng cả ở phòng khách, phòng ngủ.

Kết luận

Các đại lý bất động sản, các chuyên gia thiết kế đều cho rằng ván sàn gỗ tự nhiên hay các dòng ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp mang đến những tính năng tuyệt vời cho các ngôi nhà sang trọng hiện đại . Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự tiến bộ không ngừng trong công nghệ sản xuất sàn nhựa , loại sàn này được kỳ vọng sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong các nội thất hiện đại. Không những có thể mạnh ở khả năng chống nước tuyệt đối, sự tiến bộ trong công nghệ in sắc nét giúp sàn nhựa SPC trông hoàn toàn thật như các sàn gỗ tự nhiên bởi nó mô phỏng đến từng chi tiết vân gỗ . Vẫn có một sự tranh luận không dứt giữa những người đam mê vẻ đẹp gỗ thật và những người muốn có loại sàn hoàn hảo, bền bỉ và chắc chắn. Dù bạn thuộc phong cách nào thì theo chúng tôi , sàn nhựa SPC là lựa chọn tuyệt vời đáng để tìm hiểu. Tham khảo bộ sưu tập sàn nhựa V-Floor cao cấp mới nhất  của chúng tôi tại https://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1245/san-nhua-vfloor.html

Chat Zalo