0909.102.111

5 Trường hợp cần thay mới sàn gỗ công nghiệp

sàn gỗ chung cư

Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào việc bảo quản, sử dụng sản phẩm mà nó còn chịu tác động của các yếu tố khác như: hoạt động của con người, thời tiết,…..Và một số trường hợp nếu sàn bị hỏng cần phải thay thế sàn mới. Vây, trường hợp nào cần thay mới sàn gỗ công nghiệp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Trường hợp nào cần thay mới sàn gỗ công nghiệp?

Dưới đây là những trường hợp cần thay mới sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ bị ngập nước

Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi sự cố sàn gỗ bị ngập nước. Và nếu sàn bị ngập trong thời gian dài cần phải thay thế một phần hoặc toàn bộ bề mặt sàn tùy theo mức độ. Đây cũng là một trong những trường hợp nên thay sàn gỗ công nghiệp mới.

Dựa vào thời gian và diện tích mà chúng ta có thể xác định mức độ thiệt hại của sàn gỗ. Theo đó, nếu thời gian sàn ngập nước trên 24 tiếng và diện tích ngập toàn bộ sàn thì cần thay sàn toàn bộ.

Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Trường hợp thời gian ngập nước dưới 24 tiếng, diện tích ngập sàn toàn bộ thì nên sử lý vết tràn đồng thời vệ sinh ván sàn gỗ sạch sẽ. Sau một thời gian cần quan sát sàn có bị phồng rộp không để khắc phục.

Sàn gỗ bị mối mọt

Khi sàn gỗ bị mối mọt, nhiều khách hàng hoang mang không biết nên xử lý như thế nào là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trước khi thay sàn mới cần xử lý mối mọt triệt để.

Theo đó bạn cần vệ sinh nền nhà sạch sẽ, để cẩn thận hơn các bạn cần thuê đội thợ chuyên phun thuốc diệt mối. Ngoài ra, nên chọn một số loại sàn gỗ công nghiệp như: sàn gỗ châu Âu, sàn gỗ Thái Lan,….có phủ lớp chống mối mọt ở bề mặt, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

Sàn gỗ bị phồng rộp

Trường hợp nào cần thay mới sàn gỗ công nghiệp? – Câu trả lời là khi sàn gỗ bị phồng rộp. Sau thời gian sử dụng nếu thấy sàn bị cong vênh, phồng rộp thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay thế sàn gỗ mới.

Sàn gỗ quá cũ có nhiều ẩm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thay sang gỗ mới, bạn nên vệ sinh không gian tổng thể để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Sàn gỗ bị phồng rộp

Sàn gỗ lát dự án chung cư

Hiện nay, các loại sàn gỗ sử dụng trong chung cư đều có chất lượng không đảm bảo. Do đó, nhiều khách hàng khi nhận nhà đều có mong muốn thay mới lại sàn gỗ.

Nếu có tài chính vững mà mong muốn không gian sống an toàn, đảm bảo chất lượng thì bạn nên thay lại sàn gỗ. Nên lựa chọn các loại sàn gỗ chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

sàn gỗ chung cư

Sàn gỗ cao cấp quá cũ

Các loại sàn gỗ đều có thời gian bảo hành nhất định. Theo đó, sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ trên 50 năm, sàn gỗ công nghiệp cao cấp tuổi thọ từ 15 – 25 năm. Do đó, khi sàn gỗ đã quá lâu, bạn cần thay thế sàn mới để sàn không bị xuống cấp.

Sàn gỗ công nghiệp quá cũ

Cách thay thế một phần của sàn gỗ bị hỏng

Trong trường hợp sàn gỗ chỉ bị hỏng một phần hoặc một vài ván sàn. Bạn có thể thay thế bằng tấm khác để tiết kiệm chi phí thay vì thay thế toàn bộ. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị

  • Búa
  • Cưa tròn, máy cắt
  • Phấn vẽ
  • Tấm ván cần thay thế
  • Kính bảo vệ
  • Keo sữa
  • Thanh cạy sàn

Thực hiện

cách thay sàn gỗ bị hỏng

Xác định vị trí sàn cần thay thế sau đó đặt thanh sàn sẽ thay thế lên bề mặt sàn bị hỏng để xem có phù hợp hay không. Sử dụng phấn đánh dấu chiều rộng thanh sàn mới xuống bề mặt sàn hỏng. Sau đó dùng máy cưa tròn cắt theo vị trí đã đánh dấu.

Tiếp tục dùng máy cưa tròn cưa 2 đường dọc theo tấm ván sàn bị hỏng và 2, 3 đường chéo nhau. Sao cho khi loại bỏ, ván sàn được tháo dễ dàng nhất.

Dùng thanh cạy sàn và búa loại bỏ khu vực thanh sàn bị hỏng. Sau đó bóc hết sàn hỏng. Dùng máy hút bụi để vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn đảm bảo keo dán sàn có độ kết dính tốt nhất.

Đặt tấm sàn gỗ thay thế vào khu vực cần thay thế và điều chỉnh cho thanh sàn khớp. Sau đó dùng keo sữa bôi vào bề mặt nền đất vừa cắt cần thay thế. Dùng búa cao su gõ vào thanh sàn gỗ mới để lớp keo dính chặt. Cuối cùng, vệ sinh lại ván sàn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trường hợp bào cần thay mới sàn gỗ công nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo