0909.102.111

Độ rộng ván sàn gỗ và mô hình lắp đặt

mô hình xương cá của sàn gỗ tự nhiên

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho gia đình hoặc văn phòng yêu cầu bạn phải quyết định không chỉ là loại gỗ, màu sơn, hoặc hèm khoá. Bạn cũng phải xem xét độ rộng ván sàn gỗ và nhiều mô hình lắp đặt. Ví dụ như lắp đặt hoa văn, đường viền trang trí.

Độ rộng ván sàn gỗ :

Độ rộng ván sàn gỗ tự nhiên cơ bản chia thành hai loại, tấm mỏng và tấm dày. Tấm mỏng có độ rộng nhỏ hơn 3 inch (7,62 cm) trong khi tấm dày có chiều rộng lớn hơn 3 inch, thường là rộng 7 inch (17.78 cm) và thậm chí còn rộng hơn.

Tấm mỏng tạo hiệu ứng chuyển động và tuyến tính, giống như chiếc gương hay ánh lên màu sơn. Nó mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng nhỏ. Nếu bạn chọn sàn gỗ màu đồng nhất, nó tôn lên màu sắc hiện đại. Tấm mỏng thường được dùng cho toà nhà thương mại hoặc chung cư.

Tấm dày với ván sàn rộng, nó được dùng cho phòng lớn hoặc có diện tích rộng. Thường được dùng để tạo phong cách mộc mạc hay đồng quê. Nó cũng tạo nên hiệu ứng tuyến tính trong phòng nhưng chiều rộng tấm ván không tạo nên cảm giác rộng rãi như là tấm mỏng.

Phong cách có thể được tạo nên từ sự kết hợp giữa các loại gỗ, màu sơn, hình lắp đặt và nội thất. Những yếu tố quan trọng không kém như loại gỗ sẽ ảnh hưởng đến cả sàn và phòng. Đây là một số thông tin có giá trị để giúp bạn chọn độ rộng ván sàn phù hợp nhất, mô hình lắp đặt và nội thất cho phòng của mình.

Mô hình lắp đặt sẽ quyết định bộ mặt của sàn nhà, vị trí đồ nội thất và hoạt động trong phòng. Mặt khác, mỗi mô hình khác nhau càng tạo ra những điểm hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, lựa chọn được xem là bắt buộc. Đây là một mô tả ngắn gọn của các mô hình.

  • Mô hình thường: Phổ biến nhất và cơ bản là mô hình thường. Ván sàn gỗ được lắp đặt song song với nhau suốt chiều dài hoặc chiều rộng của căn phòng. Mô hình này được sử dụng để tạo ra thiết kế đơn giản và hiện đại, tôn lên vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên. Là cách đơn giản nhất, mô hình thường cũng là ít tốn kém nhất trong các mô hình cài đặt hiện có. Tất cả các mô hình khác rất tốn kém vì dùng nhiều gỗ và tăng chi phí cho thời gian cài đặt.

mô hình thường thấy của sàn gỗ tự nhiên

 

  • Mô hình ngẫu nhiên: Mô hình ngẫu nhiên được lắp đặt theo đường thẳng về phía trước, thiết kế song song, nhưng bao gồm hỗn hợp của các  ván sàn có độ rộng khác nhau. Bạn có thể chọn tỷ lệ độ rộng hẹp của ván sàn. Mô hình này thường tiết kiệm chi phí. Sàn sẽ có một cái nhìn mộc mạc, làm tăng tính chuyển động cho phòng và cảm giác tràn đầy năng lượng.

mô hình ngẫu nhiên của sàn gỗ tự nhiên

 

  • Mô hình chéo: Mô hình này tôn lên cảm giác sang trọng cho căn phòng trong khi vẫn cơ bản theo cách cài đặt thẳng truyền thống. Ván sàn được lắp đặt song song với nhau nhưng đặt ở một góc độ 45 so với tường.

mô hình chéo của sàn gỗ tự nhiên

 

  • Mô hình Pac kê: Lắp đặt kiểu pac kê là lớp ván gỗ được lắp theo mô hình hình học lặp đi lặp lại. Kết quả mô hình này là trên sàn gỗ xuất hiện các ô như một bàn cờ, đôi khi các hoa văn mô hình phức tạp hơn. Ngoài ra, không giới hạn kết hợp các mô hình. Mô hình Packê tạo nên cái nhìn rất khác biệt và tinh vi cho căn phòng. Lắp đặt sàn gỗ theo mô hình Pac kê rất đắt và ít gặp. Nó đã được thay thế bằng cách lắp các mô đun đúc sẵn với các mô hình vuông.

mô hình packe của sàn gỗ tự nhiên

 

  • Mô hình xương cá: Trong mô hình xương cá, các tấm sàn gỗ công nghiệp được lắp đặt theo hình zích zắc chéo. Mô hình này có thể được bố trí theo cách truyền thống hoặc với mô-đun vuông, giống như hình mẫu Pac kê.

mô hình xương cá của sàn gỗ tự nhiên

 

Hoàn thiện cơ bản: Những nội thất được làm bằng gỗ, đá tự nhiên, hoặc vật liệu thay thế như thủy tinh và gạch kim loại. Chu vi quanh phòng, tách nó ra khỏi khoảng trống lân cận và làm tăng thêm tính sang trọng cho nó. Dát khảm cũng làm tăng thêm cá tính cho căn phòng.

Hi vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng cho riêng mình từ những mô hình hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên trên đây ! Để tham khảo chi tiết hơn, hãy tham quan tại showroom sàn gỗ Nguyễn Kim 84 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội hoặc nhấc máy liên hệ với chúng tôi 0909102111-0982222989

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo