0909.102.111

Sàn bằng gỗ tự nhiên- độ rộng và các cạnh

ván sàn gỗ tự nhiên bản rộng và hẹp

Khi chọn ván sàn gỗ tự nhiên, ngoài những yếu tố thường được chú trọng như chủng loại gỗ, độ dày thì có những yếu tố quan trọng mà khách hàng thường bỏ qua. Ở bài viết này, sàn gỗ Nguyễn Kim muốn đề cập đến quý khách hai yếu tố chính là độ rộng thanh ván sàn gỗ và kiểu cạnh hèm.

Độ rộng thanh ván sàn gỗ tự nhiên

Một khi bạn đã chọn gỗ tự nhiên là vật liệu ván sàn gỗ tương lai của bạn, bạn sẽ được cung cấp các loại sàn mẫu có nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn. Các kích thước này về cơ bản được chia thành “ván hẹp” và “ván rộng”. Ván hẹp là thanh gỗ tự nhiên với độ rộng hẹp trong khi thanh ván rộng có chiều rộng hơn.

ván sàn gỗ tự nhiên bản rộng và hẹp

Chức năng của độ rộng nên được lưu ý khi lựa chọn vật liệu ván sàn gỗ tự nhiên, vì chiều rộng ảnh hưởng trực quan đến căn phòng của bạn. Loại tấm hẹp cho cảm giác rộng rãi đối với phòng nhỏ. Loại tấm rộng hơn tác dụng tốt đối với phòng lớn hoặc diện tích rộng. Những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn độ rộng của ván sàn gỗ thích hợp cho sàn nhà bạn.

Các kiểu cạnh hèm sàn gỗ tự nhiên

Ngoài độ rộng khác nhau ra, sàn gỗ cũng có nhiều loại cạnh. Ván sàn gỗ có thể có cạnh vát chéo, hoặc để cạnh vuông. Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên đều để loại cạnh vát chéo là vát mềm.

Các cạnh vát chéo có ưu điểm riêng:

  1. Chúng được sản xuất nhanh hơn so với các cạnh vuông, giảm chi phí sản xuất.
  2.  Một sàn cạnh vát dễ điều chỉnh khi lắp đặt lên mặt nền sàn gồ ghề và các vấn đề của ‘gỗ thừa’ không xảy ra. Nó ngăn chặn trường hợp chiều cao tấm ván sàn gỗ không đồng đều khi được lắp ráp nhau.

Đây là mô tả cho cả ba loại cạnh sàn gỗ tự nhiên:

ván sàn gỗ tự nhiên hèm vuông và hèm V

Sàn gỗ tự nhiên vát cạnh vuông:

Các cạnh của tất cả các tấm gặp nhau ở cạnh vuông, tạo ra một bề mặt đồng nhất và bằng phẳng với loại ván phù hợp để tạo nên sự hoà hợp. Kiểu vát cạnh đặc biệt này cho cảm giác trang trọng cho căn phòng.

Ván sàn gỗ tự nhiên vát cạnh mềm:

Mỗi tấm ván có cạnh được vát nhẹ. Một số nhà sản xuất còn tạo vát mềm cạnh xung quanh và cả các khớp nối. Vát cạnh mềm nhằm che giấu những lỗi nhỏ, ví dụ chiều cao tấm ván không đồng đều.

Ván sàn gỗ tự nhiên cạnh vát chéo:

Các tấm cạnh vát chéo có một đường rãnh rất dễ phân biệt. Tính năng bổ sung này giúp làm sạch bụi bẩn và mạt cát dễ dàng bằng cách quét dọn, hút bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo