0909.102.111

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

tháo các thanh chèn tại chân tường

Lắp sàn gỗ công nghiệp đạt hiệu quả cao, sử dụng lâu bền thì chúng ta nên chuẩn bị sàn nhà mình càng phẳng càng tốt. Sàn gỗ công nghiệp có thể lát trực tiếp lên sàn xi măng, sàn gạch hoa, đá … đều được. Sàn nhà càng bằng phẳng, tính ổn định của sàn gỗ càng cao và độ bền càng lớn.

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Bước 1

Các dụng cụ cần dùng là: bút chì, thước đo, thước vuông, máy cắt thẳng, máy cắt lượn và một số miếng gỗ nhỏ để chèn cạnh…

Bước 2

Về mặt thẩm mỹ, ván sàn gỗ công nghiệp nên được lắp đặt song song với hướng ánh sáng chiếu vào phòng. Điều này giúp cho các đường nối giữa các tấm gỗ bị giảm thiểu. Với những phòng dài hoặc hẹp bề ngang thì nên lát theo chiều dọc của phòng

Bước 3

Nếu diện tích lắp phòng mà lớn hơn 100m2, nhà sản xuất khuyến khích nên chia sàn ra làm nhiều phần cho hợp lý để mặt sàn không bị quá rộng. Đối với các căn hộ lắp nhiều phòng liền nhau, kể cả diện tích nhỏ, cũng nên dùng các nẹp thông phòng (T) để chia các phòng ra

Bước 4

Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị chính xác, hãy trải xốp và ny lon theo từng lớp để bạn lắp đủ 5 – 10 hàng sàn gỗ.

Bước 5

Trước khi lắp đặt các thanh gỗ, bạn nên lưu ý tính toán sao cho hàng cuối cùng không bị nhỏ quá 50mm. Nếu cần thiết, bạn phải cắt hàng đầu tiên đi một chút đê hàng cuối đủ rộng. Bạn nên bắt đầu từ phía trái của căn phòng và nếu hàng đầu tiên bị cắt thì nên cho quay mặt bị cắt vào tường. Bạn cũng nên lưu ý rằng nhà sản xuất yêu cầu cả 4 mặt tiếp xúc của sàn đều phải cách tường hoặc các vật cứng từ 10 đến 15mm. Hàng đầu tiên cũng như phần đầu của mỗi hàng khi lắp nên chèn các miếng gỗ nhỏ để khi lắp khoảng cách này không bị hẹp lại

Bước 6

Đặt miếng gỗ thứ hai nghiêng cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với cạnh hèm của miếng thứ nhất. Nhẹ nhàng đấy miếng miếng thứ 2 vào miếng thứ nhẩt cho khít, sau đấy tiếp tục sao cho hết cả hàng.

lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Bước 7

Đo và cắt bớt thanh gỗ cuối cùng của hàng thứ nhất. Phần bị cắt đi ở hàng đầu có thể sử dụng làm phần đầu của hàng thứ 2, nhưng chiều dài tối thiểu nên dài hơn 30cm.

Bước 8

Áp dụng phương pháp tương tự hàng thứ nhất cho hàng thứ 2 và các hàng sau.

Bước 9

Nghiêng cả hàng thứ 2 và đưa lưỡi hèm ở hàng thứ 2 vào miệng hèm ở hàng thứ nhất

Bước 10

Nhẹ nhàng đẩy các tấm gỗ vào cho đến khi các tấm gỗ vào khít và nằm thẳng ra so với mặt sàn. Các vết nối ngang giữa 2 hàng liền kề nhau phải cách nhau ít nhất 20cm. Không được đặt 2 tấm đầu tiên của hai hàng liền nhau có chiều dài bằng nhau hoặc gần bằng nhau (ít nhất 20cm).

Bước 11

Từ hàng thứ 4 trở đi, sử dụng phương pháp tương tự hàng thứ 2 và thứ 3, nhưng vị trí người lắp trên mặt sàn nên thay đổi như hình trên.

Bước 12

Cắt các lỗ trên các tấm gỗ để lắp xung quanh các vật cố định trên sàn (cột, ống…). Nên nhớ rằng những chỗ này cũng cần có khoảng cách 10mm từ gỗ đến vật cố định để sàn có thể giãn nở. Đôi khi, khung cửa, hèm cửa … cũng phải cắt đi để sàn chạy ở dưới nhằm che cạnh hèm đi. Những chỗ này cũng cần trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường như các chỗ khác. Khi bạn gặp khó khăn ở những chỗ mà không thể nhấc tầm gỗ lên hoặc để nghiêng để vào hèm (ví dụ như ở dưới khung cửa), hãy dùng đục để cắt bớt hèm đi (như hình vẽ).

cắt lỗ hổng trên sàn gỗ công nghiệp

Tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhiều vì có thể làm yếu vết nối. Cho một ít keo chuyên dụng vào chỗ cắt hèm sao cho lúc bạn xô tấm gỗ thấy tấm kia cũng chuyển động cùng là được. Dùng khăn lau sạch vết keo và dùng dây đủ khoẻ để giữ 2 tấm gỗ với nhau trong vòng 12 giờ.

Bước 13

Đối với hàng cuối cùng, nếu tường không thẳng, sử dụng thước và bút chì để kẻ trước khi căt phần gỗ còn thừa và đồng thời vẫn lưu ý trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường.

Bước 14

Rút hết các miếng gỗ chèn, lắp phào chân tường và nẹp. Không nên gắn chặt phào nẹp vào sàn gỗ. Có thể dùng keo silicon để lấp đầy các chỗ hổng.

tháo các thanh chèn tại chân tường

 Phần sau chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

SÀN GỖ NGUYỄN KIM
Showroom: 84 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Tel: 04.22.127.129 / 098 2222 989  / 0909 102 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo