0909.102.111

Khắc phục xử lý khi sàn gỗ có tiếng kêu

bắn đinh khi sàn bị kêu

Những năm gần đây ở Việt Nam, sàn gỗ đã trở nên rất phổ biến vì nó mang lại vẻ sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà của ban.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, có những loại sàn gỗ bắt đầu xuất hiện những tiếng kêu kẽo kẹt khó chịu. Làm thế nào để xử lý những âm thanh đáng ghét này?
Nguyên nhân có thể do những ốc vít gắn các thanh gỗ với sàn bị lỏng. Để xử lý, bạn cần chuẩn bị:
– 1 lọ phấn rôm em bé
– 1 cây chổi nhỏ ( loại dùng để quét sơn, bụi các khe hở)
– 1 cái khăn ẩm
– 1 cây tuốc nơ vít
– 1 cái máy khoan
– 1 vài ốc vít dài 50mm

Cách tiến hành

– Trước tiên bạn cần xác định chính xác nơi miếng gỗ bị bong ra khỏi sàn, tức là nơi phát ra tiếng kêu kẽo kẹt ,bằng cách dẫm chân lên những chỗ bạn nghi ngờ.  Sau khi đã xác định được “mục tiêu cần xử lý”, bạn hãy thử lần lượt 2 cách sau:
Cách 1
xử lý tiếng kêu sàn
                                                                                                           .
– Bạn đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ “có vấn đề,” và cả những ốc  vít của miếng gỗ đó.
– Tiếp tục dùng chổi quét phấn rôm sao cho bột phấn lấp đầy các khe hở của miếng gỗ và khe hở của ốc vít. Bột của phấn rôm có thể làm giảm ma sát chuyển động giữa ốc vít và thanh gỗ và do đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ biến mất
– Với phần phấn còn đọng lại trên sàn không quét được nữa, bạn không nên dùng máy hút bụi để xử lý mà nên dùng 1 cái khăn ẩm để lau sạch.
– Mặt khác ta có thể dùng cách nhét xà phòng bánh vào các kẽ của những miếng gỗ trên sàn, tiếng kêu sẽ không còn nữa.
– Nếu cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn hãy áp dụng cách thứ 2 dưới đây.
Cách 2
bắn đinh khi sàn bị kêu
                                                                                                             .
– Bạn dùng máy khoan, khoan vài ốc vít cạnh những ốc vít cũ để gắn chặt lại miếng gỗ xuống sàn. Một khi mảnh gỗ sàn đã yên vị, chúng sẽ không gây ra âm thanh khó chịu nữa.
– Chú ý: phải khoan những ốc vít mới ngay cạnh những con ốc cũ để đảm bảo chúng gắn đúng thanh gỗ vào rầm nhà và không “đụng” đến đường ống, đường dây điện ngầm.
Cách 3
-Những cách trên chỉ áp dụng chủ yếu với sàn gỗ tự nhiên do vật liệu này vẫn dùng đinh keo trong lắp đặt. Đối với sàn gỗ công nghiệp dùng hèm khóa thì nguyên nhân sàn có tiếng kêu lại hoàn toàn khác. Thông thường,  sàn gỗ công nghiệp chỉ thường bị kêu ngay khi mới lắp đặt. Nguyên nhân chủ yếu là do nền không phẳng hoặc có dị vật rơi xuống nền trước khi lát sàn khiến sàn bị kênh. Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác là hèm khóa của loại sàn bị lỗi. Dù là nguyên nhân nào thì việc sàn bị kêu ngay mới lắp đặt nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thợ hoặc bên bán hàng xử lý kịp thời trước khi sử dụng.
SÀN GỖ NGUYỄN KIM
Showroom: 84 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Tel: 04.22.127.129 / 098 2222 989  / 0909 102 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo