0909.102.111

Những nhược điểm khi lựa chọn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho nhà bạn

san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Mặc dù là một vật liệu khá toàn diện và được đông đảo chủ nhà tin dùng nhưng không vì thế mà sàn gỗ công nghiệp không có những nhược điểm cố hữu. Sàn gỗ Nguyễn Kim xin nêu ra những nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp để các bạn được biết nhằm cân nhắc trước khi chọn:

Sàn gỗ công nghiệp không thể sửa khi bị hỏng bề mặt

san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Bạn không thể đánh bóng bề mặt sàn gỗ công nghiệp lại như mới giống như dòng sàn gỗ tự nhiên . Loại sàn này chỉ có một lớp bảo vệ duy nhất, và khi lớp đó bị hư hỏng thì phải thay thế. Theo thời gian lớp bảo vệ này sẽ bị mòn và các vết trầy xước sẽ xuất hiện trên bề mặt của vật liệu gỗ. Khi điều này xảy ra toàn bộ sàn nhà sẽ cần phải được thay thế.  Tuy nhiên, nếu sự trày xước, hỏng hóc chỉ xảy ra ở một vài thanh ván sàn thì bạn có thể sử dụng các thanh ván sàn gỗ sơ cua để tháo lắp thay thế.

Tiếng kêu khi di chuyển trên sàn gỗ công nghiệp

Khi bạn đi trên mặt sàn tạo ra tiếng ọp ẹp, cảm giác như làm từ vật liệu không chất lượng do nhà sản xuất. Điều này được xử lý bằng cách đặt lớp xốp nilon lót sàn bên dưới. Tuy nhiên, nếu nền không phẳng, hoặc bạn vệ sinh không kỹ trước khi lắp đặt dẫn đến những viên sỏi, cát nhỏ nằm dưới nền thì ngay cả có lớp lót, sàn vẫn bị kêu.

Cảm giác không thật như sàn gỗ tự nhiên

bề mặt phủ nhựa của sàn gỗ công nghiệp

Mặc dù ván sàn gỗ công nghiệp có thể mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đá, gạch hoàn toàn, thì bạn vẫn có thể phân biệt ngay khi dùng tay sờ vào bề mặt sàn gỗ. Lớp melamine bảo vệ sàn gỗ công nghiệp là nguyên nhân tạo nên cảm giác không phải là một bề mặt ván sàn gỗ tự nhiên.

Loại sàn này cứng:

Sàn gỗ công nghiệp khá cứng, rất lỳ dưới chân. Ngay cả chai lọ rơi lên bề mặt sàn cũng không ảnh hưởng đến chúng do độ cứng.

Mối lo ngại về sự an toàn cho sức khỏe:

Một số chuyên gia môi trường đã bày tỏ lo ngại về vật liệu gỗ công nghiệp được làm từ các hợp chất có nguồn gốc formaldehyde. Họ cho rằng sàn nhà có thể giải phóng các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi theo thời gian, có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí trong phòng. Tuy nhiên, điểm này hầu như chỉ xảy ra ở các dòng sàn gỗ Trung Quốc.

Tuổi thọ và độ bền sàn :

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp dựa trên chất lượng của vật liệu và độ dày của lớp bề mặt bảo vệ. Hầu hết các sàn gỗ công nghiệp đều được bảo hành, tuy nhiên điều quan trọng là để kiểm tra các điều khoản và điều kiện bảo hành trước khi mua. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải đề phòng sự cố do lắp đặt hoặc những loại hư hỏng mất hiệu lực bảo hành.

bảo hành sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, với công nghệ sản xuất hiện đại liên tục được cập nhật, hầu hết các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp đã khắc phục được hết các nhược điểm này. Tuy nhiên, đây vẫn là những nhược điểm chung tại các dòng sàn gỗ công nghiệp thông thường giúp mà các bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo