0909.102.111

Hướng dẫn quy trình sơn sàn gỗ cũ chuyên nghiệp như thợ làm

Quy trình sơn lại sàn gỗ cũ

Sơn sàn gỗ là gì? Quy trình sơn sàn gỗ như thế nào? Cùng Sàn gỗ Nguyễn Kim tìm hiểu chi tiết về sơn sàn gỗ trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách đánh bóng sàn gỗ đơn giản từ A – Z

5 cách làm sạch sàn gỗ công nghiệp đơn giản, nhanh chóng

Sơn sàn gỗ là gì

Sơn sàn gỗ là quá trình làm mới sàn gỗ bằng lớp sơn PU cao cấp. Sau khi sơn, sàn gỗ sẽ có độ bóng, mịn, màu sắc tươi mới sang trọng.

Sơn sàn gỗ như thế nào?

Sơn sàn gỗ như thế nào, sử dụng dụng cụ gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sử dụng máy phun sơn

Sử dụng máy phun sơn

Sử dụng máy phun sơn là cách làm được khuyến khích nhất vì khi sơn bằng máy thì sẽ tạo ra bề mặt sơn láng mịn, lớp sơn phủ đều và có độ bám dính cao hơn.

Tuy nhiên khi sơn sàn gỗ thường là sàn gỗ cũ đang sử dụng mà dùng máy phun có thể làm ảnh hưởng tới các vật dụng khác trong nhà. Vì thế bạn có thể sử dụng phương pháp dùng chổi sơn sàn gỗ.

Sử dụng chổi sơn, con lăn

Sử dụng chổi sơn, con lăn

Sử dụng chổi sơn hoặc con lăn khi sơn sàn gỗ sẽ không làm ảnh hưởng tới các đồ dùng khác trong gia đình. Đối với diện tích mặt sàn lớn thì bạn có thể sử dụng con lăn để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý khi sử dụng để tránh làm ảnh hưởng tới đồ nội thất hoặc sơn tường trong nhà.

Quy trình sơn lại sàn gỗ cũ

Bước 1: Làm sạch mặt sàn

Việc làm sạch mặt sàn cực kỳ quan trọng bởi sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn, bụi bám trên mặt sàn. Bạn có thể dùng chổi chà, khăn ẩm hoặc chổi lau nhà để làm sạch.

Bước 2: Làm nhám bề mặt sàn

Bạn dùng giấy nhám để chà bề mặt sàn thật đều hoặc dùng dụng cụ chuyên chà sàn. Việc này vừa làm sạch bề mặt lại vừa giúp sàn có độ bám sơn hơn, khi sơn được đều màu hơn.

Bước 3: Tiến hành làm sạch mặt sàn lần 2

Bạn sử dụng máy hút bụi, cây lau nhà để lau sạch lớp bụi chà trên bề mặt sàn gỗ.

Bước 4: Sơn lót lớp sơn đầu tiên

Bước 5: Chà nhám lại lớp sơn lót đã phun trước đó.

Bước 6: Phun lớp sơn màu

Bước 7: Phun lớp phủ bóng và cứng để tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt sàn tránh trầy xước.

Quy trình sơn lại sàn gỗ cũ

Công nghệ sơn lại sàn gỗ cũ áp dụng cho những loại sàn gỗ nào

Sàn gỗ được chia ra làm 2 loại là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tư nhiên

  • Sàn gỗ công nghiệp là loại gỗ đã qua xử lý ép vân, bề mặt cứng cáp nên việc tái sử dụng khi bề mặt bị hỏng là không thể được.
  • Sàn gỗ tự nhiên chỉ được xử lý tẩm sấy, sơn UV PU nên bề mặt mềm hơn, dễ trầy xước nhưng khả năng tái sử dụng cao. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp sơn sàn gỗ để sàn lại bóng đẹp như mới.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về quy trình sơn sàn gỗ cũ chuyên nghiệp có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo