Sàn gỗ Nguyễn Kim Sàn gỗ tự nhiên Sàn gỗ công nghiệp

Phó bí thư liên quan đến vụ tàng trữ gỗ quý

Ngày 10.5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy sẽ tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm về công tác quy hoạch bố trí cán bộ và tàng trữ gỗ quý không được phép khai thác đối với ông Nguyễn Như Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Khánh Vĩnh

Trong quyết định công bố kiểm tra dấu hiệu vi phạm về công tác quy hoạch bố trí cán bộ mà UBKT tỉnh ủy Khánh Hòa vừa công bố còn có Bí thư Huyện ủy huyện Khánh Vĩnh và Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Khánh Vĩnh. Các thành viên Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa sẽ tiến hành kiểm tra từ nay đến tháng 8.2013.

Tiến hành kiểm tra cửa hàng đồ mỹ nghệ Bến Lội (thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh), đã phát hiện cửa hàng đang giữ 3m3 gỗ thuộc nhóm 2A (nhóm nguy cấp quý hiếm); gần 10m3 gỗ thuộc nhóm thông thường. Tiến hành mở rộng tìm kiếm thì phát hiện thêm cách xưởng mỹ nghệ khoảng 50m một lượng gỗ rất lớn khác được cất giấu ở mép suối, với khối lượng gần 13m3, trong đó có khoảng 6m3 gỗ thuộc nhóm 2A. Đây là lần đầu tiên một lượng lớn gỗ quý hiếm không rõ nguồn gốc được xẻ hộp bị phát hiện tại Khánh Vĩnh.

Trước đó- ngày 7.4,  đội cơ động kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa phát hiện và bắt giữ hơn 130 hộp gỗ (được xẻ thành hộp hình chữ nhật) tại thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, trong số đó có rất nhiều hộp gỗ thuộc loại nguy cấp quý hiếm như pơ mu, hương, huỳnh đàn, gõ…


Ông Phạm Thế Đoán- đại diện cửa hàng đồ mỹ nghệ Bến Lội- tại thời điểm đó đã nhận là chủ số gỗ trên, tuy nhiên ông này lại không xuất trình được giấy tờ hợp lệ; riêng số gỗ nằm bên bờ suối thì không nhận. Sau khi lực lượng chức năng điều tra thì phát hiện cửa hàng Bến Lội này do vợ ông Nguyễn Như Thuận đứng tên.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Minh Thu- Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa- khẳng định, đơn vị đang tiến hành kiểm điểm một số cán bộ kiểm lâm địa phương vì đã để một khối lượng gỗ lớn gỗ quý “ngang nhiên” lọt rừng đưa về cửa hàng mỹ nghệ của vợ phó bí thư thường trực mà không bị phát hiện .

Sàn gỗ công nghiệp -Sàn gỗ tự nhiên - 84 Đường Láng - 0909102111

Bình luận